Bộ VH, TT&DL yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép phim “Vợ ba”

Cập nhật: 22:27 | 20/05/2019
Ngày 20-5, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có công văn yêu cầu kiểm tra, báo cáo về bộ phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh.    

Nội dung công văn nêu rõ, liên quan đến những thông tin về bộ phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh gây nhiều dư luận trái chiều, Văn phòng Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim “Vợ ba”, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 24-5.

bo vh ttdl yeu cau kiem tra lai quy trinh cap phep phim vo ba
Công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch 

Mấy ngày qua, dư luận đang có nhiều ý kiến phản đối về việc bộ phim “Vợ ba” có sự tham gia của diễn viên 13 tuổi Trà My với quá nhiều cảnh “nóng”.

Nguyễn Phương Trà My lọt mắt đạo diễn Phương Anh sau cuộc tuyển chọn vai Mây từ Bắc chí Nam kéo dài nhiều tháng. Nữ diễn viên sinh năm 2004 vào vai Mây trong phim “Vợ ba” khi mới 13 tuổi, đóng cặp với bạn diễn nam hơn cô rất nhiều tuổi.

bo vh ttdl yeu cau kiem tra lai quy trinh cap phep phim vo ba
Trà My vào vai vợ ba trong phim khi mới 13 tuổi

Mới về làm dâu, Mây khá lúng túng với cuộc sống nhà chồng và bắt đầu học hỏi cung cách ứng xử từ hai người vợ đầu của Hùng (Lê Vũ Long đóng), thậm chí cả chuyện phòng the. Và đến khi mang thai, cô mới nhận ra ẩn sau sự yên bình, đẹp đẽ, nhà ông Hùng lại có nhiều điều bí mật khác.

Hàng loạt cảnh quay gây sốc và những lời đối thoại mà đáng nhẽ chỉ có "người lớn" mới phải tìm hiểu thì một cô gái 13 tuổi đã phải “đảm đương”. Nhiều người cho rằng diễn viên quá nhỏ để vào vai này và diễn những cảnh nhạy cảm trong phim, đạo diễn hoàn toàn có thể chọn một diễn viên trưởng thành hơn để đóng vai Mây. 

Thái Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article