Bộ Y tế bác bỏ thông tin: Đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bác sỹ Hoàng Công Lương

Cập nhật: 18:54 | 21/03/2018
Trên mạng xã hội những ngày gần đây chia sẻ thông tin Bộ Y tế đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bác sỹ Hoàng Công Lương. Bộ Y tế đã bác bỏ và khẳng định đây là thông tin sai sự thật, bịa đặt.

Ngày 21-3, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị kiểm tra, xử lý việc đăng thông tin sai sự thật

Cuối tháng 2, VKSND tỉnh Hoà Bình đã truy tố đối với các cá nhân liên quan đến vụ tai biến y khoa khi chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình hồi tháng 5-2017 làm 8 người tử vong. Trong số những cá nhân, bác sỹ Hoàng Công Lương là người được dư luận đặc biệt quan tâm.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ thông tin về bài viết “Bộ Y tế đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Hoàng Công Lương" được đăng tải trên trang điện tử dan-nong.com.

Về nội dung này, Bộ Y tế khẳng định: “Đây là thông tin sai sự thật, bịa đặt. Bộ Y tế không có công văn nào của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi VKSND tỉnh Hoà Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân bác sỹ Hoàng Công Lương”, công văn số 1516/BYT-TT-KT ngày 21-3 nêu rõ.

Liên quan đến vụ việc chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong vào tháng 5-2017, Bộ Y tế mong muốn các cơ quan tư pháp thực hiện theo đúng pháp luật, bảo đảm khách quan, công bằng, tránh oan sai, đúng người, đúng tội.

bo y te bac bo thong tin de nghi mien truy cuu trach nhiem hinh su voi bac sy hoang cong luong

Bộ Y tế đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử xác minh nguồn thông tin và thông tin cho công chúng để tránh gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến ngành y tế.

Cũng trong ngày 21-3, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 361/PTTH&TTĐT hồi đáp lại công văn của Bộ Y tế.

Công văn nêu rõ, liên quan đến trang dan-nong.com, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy đây là website có hoạt động báo chí điện tử không phép, có hành vi giả mạo giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xác minh thông tin liên quan đến trang dan-nong.com, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin diện từ nhận thấy trang thông tin điện tử dan-nong.com sử dụng tên miền quốc tế và không thông báo sử dụng tên miền quốc tế với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), có máy chủ lưu trữ website (hosting) đặt tại Mỹ.

Đối với các sai phạm của trang dan-nong.com, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

T. An