Trao nhầm trẻ sơ sinh ở huyện Ba Vì, Hà Nội

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại BVĐK huyện Ba Vì

Cập nhật: 17:57 | 11/07/2018
Sau khi báo PL&XH có bài phản ánh và anh Phùng Giang Sơn có đơn gửi Bộ Y tế, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ, giải quyết dứt điểm vụ việc và báo cáo Bộ trước ngày 30-7-2018.
bo y te yeu cau xu ly nghiem sai pham neu co cua kip truc tai bvdk huyen ba vi Trao nhầm trẻ sơ sinh ở huyện Ba Vì, Hà Nội - Kỳ 2: Đâm đơn kiện vì 4 tháng mà vẫn…“loay hoay” để nhận lại con!
bo y te yeu cau xu ly nghiem sai pham neu co cua kip truc tai bvdk huyen ba vi Trao nhầm trẻ sơ sinh ở huyện Ba Vì, Hà Nội - Kỳ 1: Sự thật bất ngờ sau 6 năm...

Sau khi báo PL&XH có bài "Trao nhầm trẻ sơ sinh ở huyện Ba Vì, Hà Nội - Kỳ 1: Sự thật bất ngờ sau 6 năm..."; Kỳ 2: Đâm đơn kiện vì 4 tháng mà vẫn…“loay hoay” để nhận lại con và anh Phùng Giang Sơn có đơn gửi, ngày 10-7, Bộ Y tế có Công văn số 3932/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hà Nội.

Công văn nêu, Bộ Y tế nhận được kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, phản ánh về trường hợp vợ anh, chị Hiền, đến sinh con tại Bệnh viện ĐK huyện Ba Vì đêm 31-10, sáng 1-11-2012.

Sau đó, BV đã giao trả nhầm hai trẻ sơ sinh con của anh Sơn và trẻ sơ sinh con của chị Vũ Thị H. Bộ y tế xin chuyển đơn kiến nghị của anh Sơn để Sở Y tế giải quyết theo thẩm quyền và đề nghị: Xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại BVĐK huyện Ba Vì gây ra sự cố giao nhầm trẻ sơ sinh ngày 1-11-2012 theo đúng quy định hiện hành.

bo y te yeu cau xu ly nghiem sai pham neu co cua kip truc tai bvdk huyen ba vi
Công văn của Bộ Y tế gửi Sở Y tế Hà Nội.

Chỉ đạo BVĐK huyện Ba Vì và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc, các sự cố y khoa liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài. Chỉ đạo các cơ sở có đỡ đẻ thực hiện nghiêm túc việc thăm khám, theo dõi và xử trí trong và ngay sau đẻ, cũng như xây dựng quy trình bàn giao trẻ sơ sinh về với mẹ/gia đình.

Kết quả giải quyết và báo cáo gửi về Bộ T tế, Vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em, trước ngày 30-7-2018.

Trao đổi với PV, anh Phùng Giang Sơn cho hay, hiện anh chưa nhận được Công văn này của Bộ Y tế. Dù vậy, biết được nội dung chỉ đạo của Bộ, anh hy vọng sự việc của mình sớm được giải quyết.

Hoa Đỗ