Bóng cười không phải để “cười” - Kỳ 1: Mua công khai, bán cũng công khai

Cập nhật: 08:35 | 23/05/2019
Xuất hiện tại Việt Nam đã lâu, không còn là trào lưu, nhưng những quả bóng cười vẫn đang là “thú chơi”của nhiều người trẻ vào mỗi dịp tụ tập. Mặc dù biết là có hại, nhưng do tâm lý đua đòi, theo bạn theo bè và lãi suất “khủng” nên những quả bóng cười này vẫn… “bán” công khai trên các quán cà phê, quán bar trên một số tuyến đường trên địa bàn Hà Nội.

Dùng công khai

Không giống như ma túy tổng hợp, thường được mua bán, sử dụng kín đáo ở những ngõ hẻm, góc khuất hay quán bar, bóng cười được cả người mua lẫn người bán sử dụng khá công khai. Chẳng khó để bắt gặp cảnh các nam thanh, nữ tú cầm trên tay thoải mái “thưởng thức” bóng cười một cách công khai trên hè phố, hoặc trong những quán cà phê. Với họ, chuyện sử dụng bóng cười cũng chỉ đơn giản như nhâm nhi một ly cà phê hay hút một điếu thuốc.

T.T, ở quận Bắc Từ Liêm, cho biết: “Bóng cười bán đầy trên các quán cà phê, bar khu vực phố cổ. Ngày trước bán công khai trên phố, giờ có lẽ bị thắt chặt hơn nhưng không phải quá khó mua. Chị đi với em, 2 chai bia và vài ba trăm ngàn là đủ để trải nghiệm về bóng cười”.

Quán cà phê A trên phố Nam Đồng vốn là nơi mà T.T hay lui tới. Chỉ cần bước qua cửa quán, sự ồn ào của phố phường ngay lập tức được thay thế bằng âm thanh chát chúa. Phải mất ít giây tôi mới ổn định được thị lực trong ánh đèn nhấp nháy, cùng không khí mờ ảo do hiệu ứng ánh sáng của quán tạo ra. Không gian của quán không quá rộng và hầu như tất cả các bàn đều kín người ngồi, đa phần là giới trẻ, và hầu hết ở các bàn đều xuất hiện những trái bóng: bóng cười!

Mới ngồi xuống bàn, T.T không ngần ngại gọi ngay mấy quả bóng rồi đưa tôi một quả. “Chị chơi đi, không nghiện được đâu!”, T khẳng định.

Để mặc T “phê pha” trong tiếng nhạc và ngấm dần khí của bóng cười, tôi để ý thấy bàn bên cạnh có khoảng 6, 7 nam nữ tầm 19, 20 tuổi, trong chỉ khoảng 30 phút, hàng chục quả bóng cười lượt thứ nhất nhân viên quán mang ra đã sạch bách. Cười đùa, hò hét… đó là trạng thái mà đám thanh niên này phô diễn từ lúc chúng tôi bước vào.

bong cuoi khong phai de cuoi ky 1 mua cong khai ban cung cong khai
Nhân viên quán cà phê A (Nam Đồng) công khai bơm bóng cười tại quần bar.

Bán cũng công khai

T chia sẻ: “Cỏ Mỹ, shisha, bóng cười… hiện giờ hầu như không thiếu trong các buổi tiệc sinh nhật của các cậu ấm, cô chiêu. Những thứ này kiếm cũng tương đối đơn giản, không cần lên bar, có thể vào quán cà phê mà vẫn kín đáo. Hoặc muốn “dân dã” có thể đến các quán cà phê vỉa hè cũng không thiếu bóng cười cho khách thỏa mãn”.

Không quá khó khăn để có thể nhìn tận mắt “công nghệ sản xuất” ra những quả bóng cười tưởng như vô hại ấy. Ngay bên cạnh quầy bar của quán cà phê A, Nam Đồng, mấy bình khí N2O để lổn ngổn, một nhân viên nữ mang đưa những quả bóng đến và nhanh chóng bơm khí. Quá trình không đến một phút, hàng chục quả bóng lại tiếp tục được phục vụ các “thượng đế”.

Cũng không phải quán bar hay cà phê nào cũng công khai để những bình khí tưởng như vô hại đó như cà phê A, có những quán kín đáo hơn thì để những góc khuất hơn. Nhưng dù có kín đáo thì vẫn cứ là nhanh, gọn để có thể phục vụ kịp thời nhu cầu của khách chơi. Câu chuyện “kích cầu” khách dùng bóng cười là điều mà bất cứ quán cà phê, quán bar nào cũng thực hiện. Thôi thì đủ chiêu khuyến mại, mua 5 tặng 1, combo ưu đãi hoặc tặng thêm bóng cho nhóm chơi đông người…

(Còn nữa)

Ngọc Dung

tra-cuu-diem-thi-bottom-article