Bóng đá Anh lập kỷ lục ấn tượng tại cúp châu Âu

Cập nhật: 10:41 | 10/05/2019
Với việc cả Arsenal và Chelsea đều góp mặt trong trận đấu chung kết Europa League đã giúp bóng đá Anh tạo nên kỷ lục vô cùng ấn tượng từ trước đến nay ở cúp châu Âu.

Trước đó, Liverpool và Tottenham tạo ra các cuộc lội ngược dòng không tưởng để vào chung kết Champions League. Điều này đồng nghĩa với việc 2 trận chung kết lớn nhất trong mùa giải ở châu Âu là Champions League và Europa League đều là những đại diện của Anh.

Đây là lần đầu tiên một quốc gia có tới 4 đại diện ở chung kết 2 cúp châu Âu. Trong quá khứ, chưa có bất cứ quốc gia nào làm được điều tương tự. Ngay cả Tây Ban Nha, quốc gia thống trị Champions League và Europa League những năm qua cũng không lập được kỷ lục này.

bong da anh lap ky luc an tuong tai cup chau au
 

Trước đây mới chỉ có 7 lần một quốc gia có 3/4 đội góp mặt trong trận chung kết 2 cúp châu Âu trong cùng 1 năm.

Cụ thể, là Đức vào năm 1980, khi Eintracht Frankfurt và Borussia Monchengladbach gặp nhau ở chung kết UEFA Cup (tương đương C2) trong khi Hamburg lọt vào chung kết European Cup (tương đương C1) và để thua Nottingham Forest của Anh.

Đến năm 1990, Italia làm được điều tương tự khi Juventus và Fiorentina gặp nhau trong trận chung kết UEFA Cup còn Milan lên ngôi vô địch cúp C1 sau khi đánh bại Benfica của Bồ Đào Nha. Italia còn tái lập điều này vào các năm 1995 (Milan ở cúp C1, Parma và Juventus gặp nhau ở cúp C2) và 1998 (Juventus ở cúp C1, Inter và Lazio gặp nhau ở cúp C2).

Năm 2008, bóng đá Anh lần đầu có tên trong danh sách này. Man United và Chelsea tạo nên trận chung kết kịch tính dưới màn mưa ở Champions League. Trong khi đó, Rangers của Scotland thất bại trước Zenit tại Europa League.

 

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250