Thanh Hóa:

Buộc thôi việc Hiệu trưởng một trường mầm non có dấu hiệu lừa đảo

Cập nhật: 10:21 | 22/05/2018
Vay nợ nhiều người với số tiền hơn 1 tỷ đồng mà không có khả năng trả, bà Đỗ Thị Tình, Hiệu trưởng trường mầm non Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã rời khỏi nơi cư trú và tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng trong thời gian dài.

Thông tin từ UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống mới đây vừa ra Quyết định số 746/QĐ-UBND, buộc thôi việc đối với bà Đỗ Thị Tình – hiệu trưởng Trường mầm non Tế Lợi.

duoi viec hieu truong truong mam non co hanh vi lua dao hang ty dong
Quyết định buộc thôi việc của bà Đỗ Thị Tình

Quyết định cũng nêu rõ lý do bà Tình bị buộc thôi việc vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác, vi phạm đến đạo đức của nhà giáo. Ngoài ra, bà Tình đã tự ý nghỉ việc không không có lý do chính đáng từ 20 ngày trở lên trong một năm và vắng mặt vô lý do 3 lần triệu tập họp xét kỷ luật.

Trước đó, từ ngày 24-11-2017, trong thời gian được cử đi học lớp Bồi dưỡng cán bộ ở TP Thanh Hóa, bà Đỗ Thị Tình - Hiệu trưởng trường mầm non xã Tế Lợi bỗng nhiên “mất tích”.

Trước khi rời khỏi trường, bà Tình có nợ của hàng loạt giáo viên trong trường với số tiền lớn. Ngoài ra, bà Tình đã tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) nói đi trả tiền mua bàn ghế cho lớp nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả; mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng, còn lại không biết tiêu vào việc gì.

duoi viec hieu truong truong mam non co hanh vi lua dao hang ty dong
Trường Mầm non Tế Lợi

Việc bà Tình đi đâu không rõ khiến tình hình trở nên rối ren, nhất là việc điều hành, lo ăn học cho hơn 300 học sinh và tâm lý những người cho bà Tình vay số tiền lớn. Ngoài ra một số đối tượng xã hội đen tới trường tìm bà Tình đòi nợ.

Hoàng Huy