Hà Nội

Cá chết bất thường tại hồ trong công viên Thống Nhất

Cập nhật: 09:07 | 11/07/2018
Số lượng cá chết, nổi phơi bụng trên mặt hồ trong Khu công viên Thống Nhất ngày một nhiều, dù vẫn chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, môi trường không khí ở đây thì bị ô nhiễm nghiêm trọng vì mùi tanh tưởi của xác cá bốc lên...

Chiều 11-7, hiện tượng cá chết tại hồ trong công viên Thống Nhất với số lượng lớn một cách bất thường, dạt vào khu vực quanh hồ. Mặc dù đã được nhân viên vệ sinh môi trường dọn dẹp, nhưng vẫn không thể làm giảm được mùi hôi thối và tanh tưởi tại khu vực này.

Chính điều này đã khiến cho môi trường không khí tại đây bị ô nhiễm nặng nề. Người dân sinh sống quanh khu vực tỏ ra bức xúc, vì không gian trong lành để tập luyện thể dục mỗi buổi chiều hay hít thở không khí trong lành buổi sáng mai bị ảnh hưởng.

ca chet bat thuong tai ho trong cong vien thong nhat
Cá chết khiến môi trường trong Công viên Thống Nhất đối mặt với nguy cơ ô nhiễm.

Chị Hoa, một người dân sinh sống tại khu vực cho biết: Tình trạng cá chết xuất hiện từ trước đó, tuy nhiên số lượng cá chết ít, chỉ tập trung mấy ngày gần đây là cá chết với số lượng nhiều bất thường. Nhiều hôm mùi hôi thối bị gió thổi vào nhà dân không chịu nổi…

Mặc dù vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra sự việc, tuy nhiên nhiều người cho rằng việc cá chết xuất phát từ việc nhiều người câu trộm tại hồ và không nhặt hết cá, khiến cá chết lâu ngày nổi lên. Nhưng những người có chuyên môn thì cho rằng cá chết là do thời tiết thay đổi bất thường. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, chiều 7-7, trời bắt đầu có mưa dông khiến cá trong hồ có thể ngạt khí.

ca chet bat thuong tai ho trong cong vien thong nhat
Cá chết với số lượng lớn tại Hồ Tây.

Trước đó, như Báo PL&XH đã đưa tin, vào sáng 9-7, đại diện Ban quản lý Hồ Tây cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, từ chiều 8-7, các đơn vị chức năng thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công ty khai thác cá Hồ Tây kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tính đến cuối ngày 8-7, các đơn vị đã thu vớt được 2 thuyền cá chết, ước tính khối lượng khoảng hơn 300kg.

Khu hồ Hoàng Cầu cũng xuất hiện tình trạng cá chết nổi bụng trên mặt hồ, tuy nhiên lượng cá chết ở đây ít hơn...

Gia Ân