CA huyện Quốc Oai tìm nạn nhân bị Hoàng Hải Yến lừa đảo

Cập nhật: 15:52 | 04/05/2018
Tự xưng mình có nhiều mối quan hệ và có thể lo chạy biên chế công chức, viên chức Nhà nước và lo chạy thiếu điểm tốt nghiệp vào lớp 10 cho rất nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Quốc Oai, Hoàng Hải Yến đã chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của các bị hại.

Để điều tra mở rộng vụ án Hoàng Hải Yến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, CQCSĐT CA huyện Quốc Oai đã thông báo và đề nghị các cả nhân đã bị đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt sài sản thì đến trụ sở CA huyện Quốc Oai trình báo.

Theo đó, đầu năm 2018, CA huyện Quốc Oai tiếp nhận đơn trình báo của một số bị hại tố cáo Hoàng Hải Yến, SN 1984, trú tại thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình đã có hành vi lừa đảo xin việc, chạy biên chế để chiếm đoạt hàng tram triệu đồng của các nạn nhân.

ca huyen quoc oai tim nan nhan bi doi tuong hoang hai yen lua dao
Đối tượng Hoàng Hải Yến tại CQCA

Qua quá trình xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, cơ quan CSĐT CA huyện Quốc Oai đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Hải Yến để tiếp tục điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

CQĐT xác định, với thủ đoạn tự xưng mình có nhiều mối quan hệ và có thể lo chạy biên chế công chức, viên chức Nhà nước và lo chạy thiếu điểm tốt nghiệp vào lớp 10 cho rất nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Quốc Oai, từ năm 2016 đến cuối năm 2017, Hoàng Hải Yến đã chiếm đoạt của 4 bị hại số tiền gần 600 triệu đồng. Quá trình điều tra, Yến khắc phục, trả lại cho một số bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Ai là nạn nhân bị Hoàng Hải Yến lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với CQCSĐT CA huyện Quốc Oai theo số điện thoại 0978.669.886 gặp điều tra viên Bùi Văn Tâm để trình báo.

Hiện CA huyện Quốc Oai đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Doanh