CA quận Nam Từ Liêm hồi âm bài viết của báo Pháp luật & Xã hội

Cập nhật: 20:59 | 13/06/2018
Sau khi báo Pháp luật & Xã hội  có bài phản ánh: “Ô tô đỗ tràn lan dưới lòng đường, trên vỉa hè trước cổng trụ sở CA quận Nam Từ Liêm”, ngày 12-6 báo PL&XH nhận được văn bản phản hồi số 1350 của CA quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).  

Trước đó ngày 5-5-2018, báo PL&XH có bài “Ô tô đỗ tràn lan dưới lòng đường, trên vỉa hè trước cổng trụ sở CA quận Nam Từ Liêm”, phản ánh tình trạng vỉa hè, lòng đường các ngõ, tuyến phố trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn tồn tại tình trạng bị lấn chiếm đỗ xe… trái quy định.

Cụ thể, tại ngõ 25 đường Nguyễn Cơ Thạch, nơi tập trung trụ sở các cơ quan gồm: Công an quận Nam Từ Liêm, Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, Viện kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm…, nơi hàng ngày có rất đông người dân qua lại và đến các cơ quan trên để liên hệ làm việc.

ca quan nam tu liem tiep tuc phan hoi bai viet cua bao phap luat xa hoi

Nhưng khi tới đây, không ít người tỏ ra bức xúc khi phải chứng kiến cảnh hàng loạt xe ô tô ngang nhiên dừng đỗ trên vỉa hè dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Đáng nói, khu vực diễn ra vi phạm lại ngay trước cửa của trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm.

Video: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đỗ xe trái quy định tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau phản ánh, báo PL&XH nhận được văn bản số 1350/CANTL (CSGT, TT, CĐ) của CA quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về việc giải quyết tình trạng ô tô đỗ, để tại ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, do Thượng tá Phạm Ngọc Kim – Phó trưởng công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

ca quan nam tu liem tiep tuc phan hoi bai viet cua bao phap luat xa hoi
ca quan nam tu liem tiep tuc phan hoi bai viet cua bao phap luat xa hoi
Văn bản của CA quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) gửi báo PL&XH

Nội dung công văn của CA quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) có nêu rõ: “… trong ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch có trự sở của 7 cơ quan gồm: Công an quận, Viện Kiểm sát nhân dân quận, Ban chỉ huy Quân sự quận, Cục đăng ký Quốc gia giao dịch đảm bảo – Trung tâm đăng ký giao dịch tài sản tại Thành phố Hà Nội; Cục bồi thường Nhà nước (2 cơ quan của Bộ Tư pháp), Chi cục bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy và khu tập thể Công ty dịch vụ nông nghiệp.

Trong khuôn viên các cơ quan cơ bản không có đủ diện tích để xe ô tô, xe máy phục vụ người dân đến liên hệ giải quyết công việc; riêng Công an quận chỉ sắp xếp được xe ô tô, mô tô công và mô tô, xe máy các nhân CBCS trong khi Công an quận thường xuyên giải quyết việc tiếp dân nên không bố trí được nơi để xe của người dân đến liên hệ giải quyết việc.

Với đặc điểm đường qua lại trụ sở các cơ quan nêu trên là đường liên thôn cũ, (nay là ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch), có đoạn có vỉa hè (khoảng 01-1,5m) có đoạn không có vỉa hè và giáp ranh với địa giới hành chính phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy nên phương tiện của người dân đến liên hệ công tác, giải quyết việc và xe ô tô cá nhân cán bộ, công chức, viên chức phải để khu vực xung quanh nhưng vẫn đảm bảo lối đi cho các phương tiện khác.

Sau khi Báo Pháp luật &Xã hội phản ánh Công an quận đã có văn bản tham mưu UBND quận về việc tổ chức giao thông, sắp xếp nơi để xe cán bộ, nhân dân tại ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch theo hướng dành một phần vỉa hè cho người đi bộ, sơn gờ giảm tốc, cắm biển cấm xe có trọng lượng toàn bộ trên 5 tấn, phần còn lại tạo điều kiện làm nơi đỗ, để 1 hàng xe ô tô theo nguyên tắc dành đủ phần mặt đường ngõ cho các phương tiện đi lại, không gây ùn tắc, cản trở giao thông vì thực tế đây là ngõ và đang trong quá trình thực hiện dự án tại khu vực, chưa đồng bộ về công tác tổ chức giao thông.

Đồng thời, Công an quận đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ phải chấp hành nghiêm quy định của Luật giao thông đường bộ, hưỡng dẫn cán bộ, nhân dân đến liên hệ giải quyết công việc để xe đúng nơi quy định”.

Đức Hùng