Tiếp bài "Đánh hội đồng khiến nạn nhân phải nhập viện":

Các đối tượng hung hăng đánh người đã bị khởi tố

Cập nhật: 09:54 | 09/06/2018
Liên quan đến vụ việc tổ chức đánh hội đồng khiến anh Vũ Ngọc Trung phải đi cấp cứu với nhiều mũi khâu ở vùng đầu tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) ngày 17-5 vừa qua, Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Phú Thọ đã làm rõ nguyên nhân và khởi tố vụ án cùng nhiều đối tượng có liên quan.  
can xu ly nghiem dung nguoi dung toi Sẽ xử lý nghiêm những đối tượng tổ chức hành hung!

Liên quan đến vụ chặn xe hành hung được trích xuất qua hình ảnh camera tại phố Nguyễn Du, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú ...

Vụ việc được xác định xảy ra vào hồi 10g20 ngày 17-5 tại phố Nguyễn Du, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ. Thời điểm đó, Nguyễn Anh Nhật, SN 1993 cùng Trần Ngọc Anh, SN 1990, Vũ Ngọc Trung, SN 1995, và Nguyễn Đức Khánh SN 1995 đi xe máy đến quán cầm đồ của Vũ Mạnh Hùng (Hùng “tặc”), SN 1994 để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Khi đến quán, nhóm của Nhật gặp Hùng cùng với Trần Sơn Tùng, SN 1994; Nguyễn Việt Hà, SN 1996; Nguyễn Minh Tùng, SN 1993; Nguyễn Tuấn Linh, SN 1994 đang ở đó

Trong lúc nói chuyện, hai bên tiếp tục chửi nhau và thách thức đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn nên nhóm của Nhật đi về.

Lúc này nhóm của Nhật về nhà mẹ đẻ của Nhật ở tổ 9, phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, Nhật bảo Khánh và Trung đi tìm nhóm của Hùng. Sau đó Khánh và Trung đi trước, Nhật và Anh đi sau.

Khi Khánh và Trung đi qua đoạn đường trước nhà Lê Văn Tùng thì gặp nhóm của Hùng đang đứng đó, bao gồm Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Việt Hà, Trần Sơn Tùng, Nguyễn Minh Tùng, Lê Văn Tùng và Nguyễn Văn Thái.

can xu ly nghiem dung nguoi dung toi
Nhiều đối tượng đã bị khởi tố

Khánh liền điều khiển xe quay lại thì bị Vũ Mạnh Hùng hai tay cầm tuýp sắt lao ra chặn đầu xe và vụt 3-4 cái vào vùng đầu của Trung. Trung và Khánh bỏ chạy thì bị Hà, Sơn Tùng, Minh Tùng, Văn Tùng và Thái cũng cầm tuýp sắt dồn theo để đuổi đánh.

Đúng lúc này, Đặng Hồng Đăng, SN 1991; Nguyễn Đức Hải, SN 1991; Trần Viết Hưng, SN 1994; Nguyễn Tuấn Linh và Trần Hoài Linh, SN 1998 đi xe máy đến. T hấy nhóm của Hùng đang dồn đuổi đánh Trung và Khánh thì Đăng lấy một đoạn tuýp sắt trước cửa nhà Văn Tùng để cùng tham gia.

Trung và Khánh bỏ chạy vào một nhà dân thì nhóm của Hùng quay ra tìm Nhật để đánh. Khi nhóm của Hùng đi cách nhà Văn Tùng 50m thì gặp Nhật và Tuấn Anh, tại đây hai bên xảy ra cãi chửi nhau. Tuấn Anh liền cầm 2 tuýp sắt đánh Hùng thì bị Hùng, Thái, Minh Tùng cầm tuýp sắt lao vào đánh lại khiến Tuấn Anh và Nhật phải bỏ chạy.

can xu ly nghiem dung nguoi dung toi
Vũ Ngọc Trung (người bị hành hung) lại cho rằng mình không có thù oán gì với các đối tượng trước đó

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên báo PL&XH thì Vũ Ngọc Trung, người bị hành hung trong vụ việc trên lại cho biết mình không hề có thù oán gì trước đó với nhóm của Hùng.

Theo kết quả xác minh ban đầu, Vũ Ngọc Trung bị Vũ Mạnh Cường dùng tuýp sắt đánh gây thương tích rách da chảy máu dài 3cm, sâu 0,5cm ở vùng trán, cẳng tay phải bị sưng nề bầm tím được đưa đi khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ.

Nguyễn Đức Khánh bị Nguyễn Văn Thái dùng tuýp sắt đánh gây thương tích bầm tím tụ máu kích thước dài 10cm x 2cm tại vùng bả vai trái.

Nguyễn Minh Tùng bị Nhật, Anh, Trung và Khánh đánh gây thương tích, sưng nề bầm tím ở vùng mắt phải kích thước 4cm x 2,5cm, xây xát da ở bắp tay phải kích thước 3,5cm x0,2cm, sưng nề bầm tím, xây xát da ở vùng mạn sườn trái kích thước 8cm x 6,5cm.

Do thương tích nhẹ nên Khánh và Tùng không phải điều trị gì. Quá trình làm việc, cả Khánh và Tùng đều từ chối giám định, không yêu cầu, đề nghị xử lý gì đối với thương tích của mình.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CA thị xã Phú Thọ đã trưng cầu giám định thương tích của Vũ Ngọc Trung. Ngày 18-5, Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Thọ kết luận tỉ lệ tổn hại phần trăm sức khỏe của Trung là 5%.

Cơ quan CSĐT – Công an Thị xã Phú Thọ cho biết, sự việc các đối tượng cầm hung khí đuổi đánh nhau trên phố đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, gây tâm lý hoang mang, bất an, lo lắng cho người dân. Đã có 18 lá đơn kiến nghị của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn đề nghị Công an Thị xã Phú Thọ xác minh, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng.

Đặc biệt, nơi xảy ra vụ việc ngay gần UBND thị xã đã gây tổn hại đến uy tín của chính quyền. Ngày 23-5, UBND thị xã Phú Thọ đã có công văn số 437 nêu rõ: Vụ việc trên đã ảnh hưởng xấu đến ANTT của địa phương, yêu cầu các cơ quan chức năng phải điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, ngày 29-5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Thọ đã quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” đối với 11 bị can liên quan đến sự việc trên.

Theo đó, bị can Vũ Mạnh Hùng bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích quy định tại điểm a khoản 1 Điều 134 và Gây rối trật tự công cộng quy định tại điểm b khoản 2 Điều 318 BLHS. Các bị can Nguyễn Anh Nhật, Trần Tuấn Anh, Lê Văn Tùng, Nguyễn Việt Hà, Trần Sơn Tùng, Trần Viết Hưng, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Đức Hải, Đặng Hồng Đăng, Nguyễn Minh Tùng bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng quy định tại điểm b khoản 2 Điều 318 BLHS, đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng, làm rõ các vấn đề cần chứng minh khác nhằm đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh