Cán bộ tư pháp nâng cao chuyên môn phục vụ tốt nhu cầu người dân

Cập nhật: 15:06 | 09/01/2018
“Cán bộ là bộ mặt của chính quyền. Cán bộ có chuyên môn tốt sẽ phục vụ tốt cho lãnh đạo, người dân của mình” – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thanh Cao phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp 2018 được UBND quận Ba Đình tổ chức mới đây.

Theo đồng chí Phạm Thanh Cao: “ Là những người thường xuyên và trực tiếp tiếp xúc với người dân ở cơ sở, cán bộ tư pháp hộ tịch có vai trò quan trọng trong việc đưa pháp luật vào thực tiễn cuộc sống. Khối lượng công việc cán bộ tư pháp cơ sở phải giải quyết rất nhiều. Muốn triển khai tốt nhiệm vụ đòi hỏi cán bộ phải nắm vững chuyên môn nghiệp vụ.

Cán bộ tư pháp quận Ba Đình cần thường xuyên học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật nhanh chóng, chính xác các văn bản quy phạm pháp luật mới, nghiên cứu áp dụng các quy định pháp luật mới vào thực tiễn giải quyết công việc. Cùng với đó thường xuyên tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ theo cách “cầm tay chỉ việc” cho cán bộ tư pháp các phường; chú trọng nâng cao đạo đức công vụ trong công tác tiếp dân, giải quyết công việc cho người dân”.

can bo tu phap nang cao chuyen mon phuc vu tot nhu cau nguoi dan
PGĐ Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thanh Cao trao Giấy chứng nhận khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tư pháp 2017 cho cán bộ tư pháp cơ sở. Trong khóa học có nhiều cán bộ tư pháp của Ba Đình

Phó GĐ Sở Tư pháp Phạm Thanh Cao cũng đánh giá, một năm trở lại đây, công tác tư pháp của quận Ba Đình đã có sự tiến bộ vượt bậc. Những thành tích Ba Đình đạt được trong 2017 là điểm nhấn, cơ sở để quận có những bước phát triển trong năm sau.

Trước đó, thông tin về kết quả công tác tư pháp quận Ba Đình trong năm 2017, đồng chí Đỗ Thị Duy Nhiên – Trưởng phòng Tư pháp quận cho biết: “cán bộ tư pháp đã phát huy tính chủ động trong việc tham mưu, phối hợp và thực hiện, đổi mới trong công tác chuyên môn. Đội ngũ cán bộ, công chức tư pháp hộ tịch quận nhiệt tình, có trách nhiệm cao, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong việc giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận”.

Các mặt công tác tư pháp đã được quận Ba Đình triển khai với nhiều phương pháp đổi mới, sáng tạo, tạo chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm trước, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội và công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của quận, ngành tư pháp. Trong đó, công tác xây dựng văn bản, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật thực hiện bảo đảm tiến độ và chất lượng; quản lý Nhà nước về xử lý vi phạm hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính đã đi vào nền nếp và đạt hiệu quả cao; phổ biến giáo dục pháp luật đạt nhiều chuyển biến tích cực; lĩnh vực hành chính tư pháp đã giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu của người dân…

Thanh Hải