Phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm):

Cần “mạnh tay” với bãi xe không phép

Cập nhật: 12:30 | 12/02/2018
Theo như lời của ông Hoàng Mạnh Thủy (Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2): Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần tiến hành vận động, cưỡng chế… Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà hiện tượng tái sai phạm, tái lấn chiếm vẫn diễn ra.
can manh tay voi bai xe khong phep
Tận dụng lòng đường đang thi công làm bãi đỗ xe?

Như báo PL&XH đã phản ánh trong bài trước, hàng loạt các ki-ốt dựng tạm, bãi xe tự phát “vây” quanh khu vực trước cổng trường Học viện Cảnh sát (phường Cổ Nhuế 2), trên nền đất dự án và đất nông nghiệp

Đây không phải là sự việc mới, mà đã tồn tại từ nhiều năm nay, biến khu vực xung quanh trường Học viện Cảnh sát trở thành điểm nóng về vấn đề mỹ quan đô thị và an ninh trật tự.

can manh tay voi bai xe khong phep
Bãi xe trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động

Những bãi xe hoạt động theo hình thức tự phát này không đủ điều kiện phòng chống cháy nổ, do đó nguy cơ hỏa hoạn xảy ra từ các bãi xe và những ki-ốt bán hàng của người dân ở đây là rất cao. Việc bán hàng cũng khó kiểm soát được chất lượng mặt hàng, cũng như độ an toàn thực phẩm ở những quán ăn.

Mặc dù đã được lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 phối hợp cùng cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm ra quân giải tỏa, nhưng tính đến nay, nhiều bãi xe, ki-ốt đã “rậm rịch” hoạt động trở lại. Thậm chí tranh thủ lòng đường đang thi công để làm nơi đỗ xe, trong khu vực dân cư (thuộc cổng khu B Đại học Mỏ- Đông Trù 2- Cổ Nhuế 2), khu đất được quây tôn “ngụy trang” như bãi vật liệu xây dựng và treo biển rửa xe vẫn tiếp tục hoạt động trông giữ xe sai quy định…?.

Ông Đào Mạnh Thắng (cán bộ TTXD phường Cổ Nhuế 2) cho biết: Những vấn đề trên là do lịch sử để lại, hiện chúng tôi cũng đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành xử lý. Còn ông Hoàng Mạnh Thủy (Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2) cho biết: Khu vực này vi phạm từ lâu rồi, tình hình khá phức tạp, nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục triển khai kế hoạch và có phương án xử lý sớm nhất...

Hoàng Giáp