Cảnh sát đột kích khách sạn, phát hiện hàng chục người nghi lừa đảo công nghệ cao

Cập nhật: 16:13 | 20/04/2019
Gần 100 chiến sĩ bất ngờ đột kích vào một khách sạn ở TP Nha Trang, đưa về trụ sở khoảng 70 người nước ngoài, vì nghi ngờ liên quan đến tội phạm công nghệ cao.

Sáng 20-4, nguồn tin trên báo VOV cho biết, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của nhóm người nước ngoài lưu trú tại khách sạn Duy Nhất, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Đêm 19-4, gần 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Khánh Hòa bất ngờ kiểm tra khách sạn Duy Nhất trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Đến gần sáng 20-4, việc khám xét mới kết thúc.

canh sat dot kich khach san phat hien hang chuc nguoi nghi lua dao cong nghe cao
Nhóm người nước ngoài thuê khách sạn tạm trú dài hạn.

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Khánh Hoà phát hiện hàng chục người nước ngoài đến thuê toàn bộ khách sạn Duy Nhất từ cuối năm 2018 tạm trú dài hạn nhưng không đủ các thủ tục hành chính theo quy định pháp luật.

Cơ quan chức năng phát hiện bên trong khách sạn lắp đặt nhiều thiết bị công nghệ cao để các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn là mạo danh nhà chức trách, điện thoại khống chế, đe doạ, ép buộc người khác chuyển tiền vào tài khoản của chúng…

Bước đầu, cơ quan công an tạm giữ hàng trăm loại thiết bị công nghệ cao cùng nhiều hộ chiếu, ngoại tệ, tiền Việt…

Liên quan đến vụ việ, báo Người lao động thông tin thêm, người dân cho biết những người này gần như không giao tiếp với bên ngoài, thường gọi đồ ăn đến tận khách sạn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an Khánh Hoà phát hiện bên trong khách sạn lặp đặt nhiều thiết bị công nghệ cao nghi để nhóm người nước ngoài thuê nhà thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuộc đột kích hết sức bất ngờ, nhanh gọn nên nhóm người nước ngoài lưu trú bên trong khách sạn D.N không kịp tiêu hủy, tẩu tán các phương tiện thiết bị nghi hoạt động phi pháp. Đến gần 1g ngày 20-4, lực lượng công an dẫn giải 77 người nước ngoài về trụ để tiếp tục làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó khoảng 10 người là nữ giới.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250