Cảnh sát nổ súng khống chế băng cướp vác mã tấu chống trả

Cập nhật: 13:01 | 18/07/2018
Băng cướp chạy vào khách sạn cầm hung khí cố thủ, chống trả khiến lực lượng chức năng phải nổ súng khống chế.

Tối 17-7, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ băng cướp dùng mã tấu chém người để cướp xe tẩu thoát khi bị vây bắt.

Theo đó, chiều cùng ngày, các trinh sát đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TPHCM đeo bám một nhóm cướp giật khoảng 4 đối tượng vừa gây án trên địa bàn quận Bình Thạnh và chạy về quận Gò Vấp lẩn trốn.

canh sat no sung khong che bang cuop vac ma tau chong tra
Các đối tượng được đưa về trụ sở công an

Để tránh gây ảnh hưởng đến người đi đường, các trinh sát đeo bám quyết liệt, chờ đến lúc băng cướp dừng lại, chạy vào 1 khách sạn dưới chân Chợ Cầu, đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp) thì các trinh sát đặc nhiệm mới xuất hiện bao vây lại, báo Dân trí đưa tin.

Liên quan đến sự việc, báo CAND thông tin thêm, thời điểm này 3 đối tượng trên cũng đang bị tổ trinh sát thuộc Công an quận Bình Thạnh đeo bám nên khi 3 đối tượng xông vào khách sạn gần Chợ Cầu thì 2 tổ công tác này phối hợp vây khách sạn yêu cầu các đối tượng ra trình diện.

Đáp lại lời kêu gọi của các trinh sát, 3 đối tượng hung hãn sử dụng mã tấu hù dọa hòng tẩu thoát. Các tổ trinh sát buộc phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên và khống chế được một đối tượng. Một đối tượng khác cầm hung khí lao ra đường đe dọa và làm thương tích một người đi đường với ý định cướp xe tẩu thoát nhưng đã bị khống chế. Đối tượng còn lại đã nhanh chân bỏ trốn.

Ngoài 2 đối tượng trên các tổ công tác còn đưa một cặp nam nữ trong khách sạn về trụ sở.

T.Quang (tổng hợp)