Cáp quang biển APG tiếp tục gặp sự cố lần thứ 4 trong năm 2019

Cập nhật: 17:33 | 28/05/2019
Từ 17g30 chiều qua (26-5), tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố bị lỗi cáp làm ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.
cap quang bien apg tiep tuc gap su co lan thu 4 trong nam 2019

Theo đó, đây là lần thứ tư trong năm nay tuyến cáp biển này gặp sự cố. Đại diện các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước cho biết vị trí lỗi cáp được xác định cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng – PV) 132 km.

Với vị trí lỗi cáp ở khu vực trạm cập bờ DNG, sự cố này gây ảnh hưởng toàn bộ dung lượng trên tuyến APG kết nối tới Việt Nam. Ban quản trị hệ thống cáp biển APG hiện đang khắc phục sự cố, tuy nhiên hiện chưa có mốc thời gian dự kiến khắc phục xong sự cố.

Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10-2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12-2016, sau 4 năm triển khai đầu tư. APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp sẽ góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tuyến cáp biển AAG thường xuyên gặp sự cố.

APG có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, chiều dài khoảng 10.400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article