“Captain Marvel” gây bão, chuẩn bị cán mốc 1 tỷ USD

Cập nhật: 15:32 | 19/03/2019
Mặc dù đã 10 ngày kể từ khi chính thức công chiếu nhưng “Captain Marvel” vẫn tiếp tục duy trì được sức hút của nó với doanh thu đứng đầu.
captain marvel gay bao chuan bi can moc 1 ty usd
 

Nguồn cảm hứng từ một siêu anh hùng nữ cùng với việc ra mắt đúng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đã khiến Captain Marvel trở thành cái tên hot trong làng điện ảnh những ngày qua.  

Captain Marvel là bom tấn thứ 21 của MCU, quy tụ dàn sao hạng A của Holywood như nữ diễn viên đoạt giải Oscar 2016 Brie Larson, hay Samuel L. Jackson. Dựa trên truyện tranh hoạt hình của Marvel ra mắt hồi năm 1968, Captain Marvel lấy bối cảnh từ những năm 90 của thế kỷ trước. Bộ phim kể về hành trình trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers, một nữ phi công của Không lực Mỹ, sau khi cô gặp tai nạn.   

Không chỉ đề cao sức mạnh của người phụ nữ, Captain Marvel còn mạng đậm dấu ấn nữ giới khi bom tấn này do nữ đạo diễn Anna Boden dẫn dắt. Trên trang đánh giá CinemaScor, Captain America nhận được điểm A từ khán giả, trong khi một khảo sát của hãng PostTrak cho thấy 81% ý kiến đánh giá tích cực và 66% ý kiến cho rằng sẽ giới thiệu bộ phim này cho người khác.   

Chỉ sau 10 ngày công chiếu, Captain Marvel đã "bỏ túi" khoảng 760 triệu USD trên phạm vi toàn cầu. Với tốc độ bán vé như hiện tại, Captain Marvel chắc chắn sẽ là bộ phim đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu trong năm 2019.

Tính riêng trong 3 ngày đầu công chiếu, bộ phim đã thu về 153 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ, qua đó nâng tổng số doanh thu toàn cầu lên mức 455 triệu USD. Thành công của Captain Marvel vượt qua sự mong đợi với ước tính doanh thu ban đầu chỉ vào khoảng 120-125 triệu USD.   

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250