Cậu bé Việt Nam đầu tiên trong đội “hộ tống cầu thủ” trận chung kết World Cup 2018

Cập nhật: 17:28 | 08/06/2018
Bé Nguyễn Lê Thanh Sơn sẽ trở thành cậu bé Việt Nam đầu tiền là 1 trong 22 em bé trên toàn thế giới  trong đội “hộ tống cầu thủ”, được dắt tay các cầu thủ ra sân trong trận Chung kết World Cup 2018 diễn ra vào ngày 15-7 tại sân vận động Moscow (Nga).

Sáng ngày 8-6, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1- TPHCM), BTC Đường sách đã công bố cậu bé Nguyễn Lê Thanh Sơn (SN 2008 và hiện theo học lớp 5 trường Chu Văn An- Bình Thạnh- TPHCM) sẽ trở thành 1 trong 22 em bé trên toàn thế giới được dắt tay các cầu thủ ra sân trong trận hung kết World Cup 2018 diễn ra vào ngày 15-7 tại sân vận động Moscow (Nga).

cau be viet nam dau tien trong doi ho tong cau thu tran chung ket world cup 2018
Ban Tổ chức trao giải cho cậu bé Thanh Sơn.

Được biết cậu bé Thanh Sơn là người đã đăng ký tham gia chương trình “Ra sân cùng danh thủ” và trúng giải thưởng. Đây là chương trình do tập đoàn McDonald’s toàn cầu phối hợp với FIFA tổ chức nhằm lan tỏa tình yêu bóng đã cho thế hệ trẻ khắp thế giới.

Đây là lần đầu tiên có một thiếu nhi đại diện cho đất nước Việt Nam xuất hiện với vai trò quan trọng như vậy tại một giải bóng đá “hot” như World Cup.

cau be viet nam dau tien trong doi ho tong cau thu tran chung ket world cup 2018
Nguyễn Lê Thanh Sơn là cậu bé Việt Nam đầu tiên được ra sân cùng các cầu thủ nổi tiếng trong trận chung kết World Cup 2018.

Theo lịch trình, ngày 12-7, Thanh Sơn sẽ qua Nga và tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ giải đấu do FIFA tổ chức. Ban tổ chức sẽ tài trợ 2 vé xem chung kết World Cup 2018 tại Nga cho bé và người giám hộ đi cùng, gồm vé máy bay, chi phí đi lại, ăn ở 3 ngày đêm tại khách sạn 4 sao. Bé Sơn sẽ được ra sân mở màn cùng các cầu thủ một trận đấu trong khuôn khổ giải FIFA World Cup 2018, vé xem trận đấu trong khuôn khổ giải FIFA World Cup,...

Ngoài ra, bé được quyền sử dụng sân chơi dành cho trẻ em tại khách sạn (áp dụng cho khách sạn tại Moscow và St Petersburg); tham gia lớp hướng dẫn kỹ năng “ra sân cùng cầu thủ” dành cho trẻ tham dự; tham gia các hoạt động dành cho gia đình tại Nga;...

T.Quang