Cha con cùng ăn lá ngón vì bế tắc trong giải quyết chuyện gia đình

Cập nhật: 19:25 | 04/06/2018
Chứng kiến cảnh sau mỗi lần bị "ma men" dẫn đường, ông Quàng Văn Chơ (SN 1965) về nhà đánh chửi mẹ, người con trai khuyên bảo không được nên đã ăn lá ngón tự tử...

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10g ngày 3-6, tại bản Nậm Manh, xã Nậm Manh (Nậm Nhùn, Lai Châu). Khi ông Quàng Văn Chơ (SN 1965, trú tại địa chỉ trên) đi uống rượu say về nhà lại đánh, chửi vợ là bà Lý Thị Nơi như mọi lần.

hai cha con an la ngon tu tu nguyen nhan chi vi ruou
Cả 2 bố con đều ăn lá ngón tự tử để dẫn đến chuyện đau lòng cũng chỉ vì... rượu

Chứng kiến cảnh tượng trên, con trai ông Chơ là Quàng Văn Chanh (SN 2000) đã can khuyên bố nhưng không được. Vì quá nhiều lần chứng kiến cảnh ông này vẫn mắng chửi vợ mỗi khi say rượu, Quàng Văn Chanh đã đi ăn lá ngón rồi về đau bụng vật vã ở nhà.

Phát hiện con ăn lá ngón chỉ vì ông hay đi uống rượu và có hành động sai trái, nên ông Chơ dặn dò người thân rồi ăn loại lá cực độc này tự tử theo con trai. Sau đó, ông Chơ tử vong còn con là Quàng Văn Chanh vẫn đang được điều trị tại bệnh viện huyện Nậm Nhùn.

Xác nhận nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên, ông Trần Văn Thành, Trưởng Công an huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) cho biết: Vào khoảng 10g sáng ngày 3-6, tại bản Nậm Manh, xã Nậm Manh (Nậm Nhùn, Lai Châu) có 2 trường hợp là bố con ăn lá ngón tự tử. Nguyên nhân là do mâu thuẫn gia đình, vì người bố đi uống rượu say về thường xuyên hành hung vợ...

Gia Ân