Vụ án xảy ra tại Cty Housing Group

Châu Thị Thu Nga kháng cáo cho rằng, không đúng tội danh

Cập nhật: 21:18 | 27/10/2017
Ngày 27-10, TAND Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Housing Group.

Với đơn kháng cáo dài 2 trang viết tay đề ngày 18-10, bị cáo Nga cho rằng, bị quy kết không đúng sự thật. Cựu Chủ tịch HĐQT cho rằng, tại phiên tòa sơ thẩm, nhiều vấn đề bị cáo khai, kiến nghị nhưng không được xem xét.

Cựu đại biểu quốc hội trình bày, quá trình điều tra, cơ quan tố tụng đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố nhưng HĐXX đã không xem xét và chấp thuận.

“Tôi làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên tôi tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và mức hình phạt là quá nặng, không đúng tội danh” – bị cáo viết. Theo đó, bị cáo Nga yêu cầu HĐXX phúc thẩm tới xem xét tất cả các vấn đề mình và luật sư bào chữa đã nêu.

Một lần nữa, bị cáo Nga cho rằng, không phải là người chỉ đạo, chủ mưu. Người thực hiện chính là các Phó phòng, Giám đốc, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản và các Kế toán trưởng.

cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an
Bị cáo Nga tại phiên tòa sơ thẩm, phải nhận án tù chung thân

Đối với phần dân sự, cựu HĐQT cho rằng, tòa buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng cũng không đúng. Bị cáo nêu, các khách hàng có mặt tại tòa đều không rút vốn mà họ chỉ mong muốn được nhận nhà.

Trước đó, ngày 16-10, HĐXX sơ thẩm của TAND Hà Nội đã tuyên bị cáo Nga án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt, cấp phép mà các bị cáo vẫn chỉ đạo huy động vốn. Số tiền gần 350 tỷ đồng hiện không có khả năng thu hồi.

Bà Nga giữ vai trò chủ mưu, là người hưởng lợi chính số tiền chiếm đoạt gần 350 tỷ đồng nên phải bồi thường cho hơn 500 khách hàng.

Bị cáo được nhận định là chưa thành khẩn, khai vòng vo. Lúc Nga nhận tội, lúc "đổ" cho cấp dưới. Nói lời sau cùng, bị cáo Nga kêu oan, không hề lừa đảo và muốn được tiếp tục thực hiện dự án.

cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an Cựu Chủ tịch HĐQT Cty Housing Group kháng cáo toàn bộ bản án
cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an Án chung thân với cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga
cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an Trách nhiệm bồi thường thuộc ai?
cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an Cựu đại biểu Quốc hội cho giao dịch với khách hàng là dân sự
cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an Nhận gần 380 tỷ đồng nhưng Chủ tịch Housing Group không biết... khách hàng nào
cuu chu tich hdqt cty housing group khang cao toan bo ban an Vụ án liên quan đến nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Hoa Đỗ