Cháy chung cư 12 tầng, người dân hoảng loạn tháo chạy

Cập nhật: 14:33 | 11/10/2018
Sau tiếng nổ lớn, căn hộ trên tầng 12 chung cư bốc cháy dữ dội khiến hàng trăm người hoảng hốt tháo chạy.

Khoảng 8g30 ngày 11-10, hàng trăm người dân sinh sống trong chung cư 12T5, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn ở tầng thứ 12 chung cư.

Lo lắng có điều chẳng lành, họ nháo nhào chạy ra ngoài. Chỉ trong ít phút, từ một căn phòng thuộc tầng 12 khói đen bốc lên ngùn ngụt. Tiếng chuông báo cháy của chung cư bắt đầu reo lên liên hồi.

chay chung cu 12 tang nguoi dan hoang loan thao chay
Hiện trường vụ cháy

Theo ghi nhận, căn hộ xảy ra vụ hỏa hoạn đóng kín cửa. Tiếng nổ trước đó đã tạo áp lực lớn khiến cửa kính căn hộ vỡ vụn, nhiều mảnh vỡ này đã lao từ tầng 12 xuống đất rất nguy hiểm.

Theo người dân sống ở tòa nhà cho biết, chủ nhân căn hộ bị cháy đều là giáo viên. Lúc cháy, cả 2 vợ chồng vừa ra ngoài ăn sáng. Người này kể lại, lúc đi, họ có để sạc điện thoại cắm nguồn, nên với việc phát ra tiếng nổ, khả năng cho chập điện, thông tin trên báo CAND.

Liên quan đến vụ cháy, VTC News cho hay, hàng chục chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng 3 xe cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường để dập lửa. Công an địa phương cũng nhanh chóng hỗ trợ đưa người già, trẻ em trong chung cư ra ngoài.

chay chung cu 12 tang nguoi dan hoang loan thao chay
Người dân sống trong chung cư nháo nhào chạy ra ngoài

Do ngọn lửa ở tầng cao, căn hộ lại khóa cửa nên công tác cứu hỏa gặp trở ngại. Xe thang được phóng lên cao gần ngang tầm với căn hộ để cứu hỏa. Rất may lúc đó trời đổ mưa tạo thuận lợi hơn cho việc chữa cháy.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article