Cháy công trường Bệnh viện Việt Pháp, hàng trăm công nhân tháo chạy

Cập nhật: 18:04 | 11/05/2018
Khi phát hiện nhiều khói đen bốc lên từ phía tầng hầm của công trình, công nhân đã ngừng hoạt động và di tản gấp ra phía ngoài. Khói từ đám cháy bốc lên nghi ngút khiến nhiều công nhân hoảng loạn.

Khoảng 14g ngày 11-5, đám cháy bất ngờ bùng phát tại khu công trình đang xây dựng của Bệnh viện (BV) Việt Pháp, ở số 1, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, khiến hàng trăm công nhân đang làm việc tại đây tháo chạy thoát thân.

chay cong truong bv viet phap hang tram cong nhan thao chay
Cột khói bốc lên nghi ngút từ công trường BV Việt Pháp

Theo thông tin ban đầu, khi phát hiện nhiều khói đen bốc lên từ phía tầng hầm của công trình, công nhân đã ngừng hoạt động và di tản gấp ra phía ngoài. Khói từ đám cháy bốc lên nghi ngút khiến nhiều công nhân hoảng loạn.

chay cong truong bv viet phap hang tram cong nhan thao chay
Toàn bộ công nhân thoát thân an toàn

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều 3 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đến 15g cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Khu vực xảy ra vụ cháy thuộc dự án mở rộng và cải tạo BV Việt Pháp do nhà thầu Sigma và công nhân của Cty xây dựng Kingsmen tham gia thi công.

chay cong truong bv viet phap hang tram cong nhan thao chay
Đám cháy được lực lượng PCCC khống chế ngay sau đó

Đám cháy thu hút nhiều người dân dừng lại xem khiến các phương tiện di chuyển qua phố Phương Mai rất khó khăn. Lực lượng CA phường Phương Mai cũng có mặt điều tiết giao thông và di tản đám đông trước viện.

chay cong truong bv viet phap hang tram cong nhan thao chay
Đám cháy bắt nguồn từ tầng hầm của công trình

Một cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho biết, hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng hầm B1 của công trình. Căn hầm xảy ra cháy rộng hơn 30 m2, là nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy như ống nhựa và máy điều hòa.

Phòng cảnh sát PCCC số 2 xác nhận vụ cháy tuy lớn nhưng được phát hiện và dập tắt kịp thời nên không có thiệt hại về người. Nhiều trang thiết bị của công trình cũng như nhiều xe máy của công nhân đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến vụ hoả hoạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Quốc Doanh