Chạy máy phát điện trong nhà, 7 bà cháu bị hôn mê

Cập nhật: 08:28 | 13/06/2019
Nhà bị ngắt điện, chủ nhà mượn máy phát điện về nhà sử dụng, thì xảy ra vụ việc 7 người bị ngạt khí, trong đó có 1 bé gái 8 tuổi tử vong.

Tối 12-6, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra xác minh vụ chạy máy phát điện trong nhà làm 7 bà cháu bị ngạt khí, trong đó có 1 bé gái 8 tuổi đã tử vong tại nhà trên đường số 43 (phường Hiêp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ tại căn nhà nói trên) dậy sớm đi uống cà phê. Tới 9g ông về nhà, gọi cửa nhưng không ai ra mở, nghĩ mọi người trong nhà đang còn ngủ nên ông đi công việc.

chay may phat dien trong nha 7 ba chau hon me 1 be gai tu vong vi ngat khi
Ngôi nhà, nơi xảy ra vụ việc

Tới 11g cùng ngày, ông Hai quay về nhà lần thứ 2 nhưng gọi cửa cũng không ai mở nên ông tiếp tục đi công việc. Tới 13g cùng ngày, ông Hai quay về lần thứ 3 gọi cửa thì một người cháu trai 5 tuổi đi ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường, mệt mỏi và nói không thành tiếng.

Thấy vậy, ông Hai đi vào nhà kiểm tra thì phát hiện bà Trần Thị Phụng (64 tuổi, vợ ông Hai) và 6 người cháu ngủ mê man, có biểu hiện hôn mê sâu. Ngay lập tức, ông Hai hô hoán hàng xóm đến phụ giúp đồng thời gọi điện xe cấp cứu, thông tin trên báo Thanh niên.

Theo báo VietnamPlus, nhận được thông tin, nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 nhanh chóng có mặt, sơ cứu, chuyển các nạn nhân vào bệnh viện. Tuy nhiên, bé gái tên L.T.B.Tr. (8 tuổi, cháu ngoại ông Hai đã tử vong). Một bé trai đang còn hôn mê, những người khác dần hồi tỉnh và có tiến triển tốt.

Theo tìm hiểu, gia đình này không sử dụng điện lưới mà mượn một máy phát điện để trong nhà để phục vụ sinh hoạt gia đình. Đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article