Cháy nhà máy ở Đài Loan, 6 người Việt tử vong

Cập nhật: 14:52 | 14/12/2017
Một đám cháy xảy ra vào lúc 2g09 sáng nay (14-12) tại một nhà máy sản xuất đồ nhựa tại thành phố Đào Viên, phía tây bắc đảo Đài Loan, nơi có nhiều công nhân Việt. 6 người được xác định đã tử vong.
chay nha may o dai loan 6 nguoi viet tu vong
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Channel News Asia

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, bà Phạm Thảo Vân - thành viên Ban quản lý Hội từ thiện Trái tim yêu thương Việt Nam tại Đài Loan - đã có mặt ở hiện trường đám cháy chobiết ,đến khoảng 11g30, 6 công nhân Việt Nam mắc kẹt trong đám cháy này đã được tìm thấy và đưa ra khỏi đống đổ nát, sau khoảng 9 giờ tìm kiếm.

Báo chí Đài Loan thông tin là 6 công nhân này đã không qua khỏi. Có 5 công nhân Việt Nam khác nhảy từ tầng 2 xuống bị thương, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hội từ thiện đã bước đầu xác định danh tính của 6 công nhân tử nạn, gồm Phùng Trọng Tuấn (quê xã Kỳ Lạc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (quê Quảng Bình), Trần Hồng Thủy (quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), Bùi Anh Chung (quê Bắc Giang), Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Trãi (quê Việt Trì, Phú Thọ).

Hiện thi thể 6 công nhân đã được đưa về nhà tang lễ Đào Viên để chờ gia đình sang xét nghiệm ADN nhận dạng.

5 công nhân bị thương có tên Châu Đình Vũ, Nguyễn Hữu Hải, Nguyễn Văn Ngọc, Trần Văn Lợi, và Phan Lê Thành. Hiện chỉ còn Nguyễn Hữu Hải đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt do bị sặc khói, 4 công nhân còn lại sức khỏe đã ổn định, trong đó 3 người đã xuất viện.

Theo báo Người lao động, Sở Cứu hỏa TP Đào Viên đã huy động 107 nhân viên, 43 xe cứu thương và xe cứu hỏa tới hỗ trợ. Ngọn lửa được khống chế lúc 6g10 cùng ngày và nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng cứu hỏa tin rằng đám cháy bắt nguồn từ ký túc xá 2 tầng, sau đó cháy lan sang tầng 1 của nhà máy - nơi để các tấm nhựa PET và tấm cách điện. Cả một khu vực có diện tích 1.000 m2 đã chìm trong biển lửa.

Nhà máy xảy ra sự cố do Công ty Sican Co., LTD., thành lập từ năm 1998, điều hành. Nhà máy này chuyên sản xuất tấm che cửa sổ ô tô, tấm bảo vệ sơn gốm và tấm carbon gốm nano cho các tòa nhà.

T.Quang (tổng hợp)