Chelsea đón tin buồn về Morata

Cập nhật: 19:26 | 10/02/2018
Trong lúc giải NHA đang đi vào giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" thì chân sút đắt giá của họ là A.Morata lại liên tục "lỗi hẹn".

Ở mùa chuyển nhượng hè 2017, tiền đạo Morata đã gia nhập Chelsea với mức phí chuyển nhượng "khủng" : hơn 70 triệu bảng. Với mức phí chuyển nhượng khổng lồ, đương nhiên BLĐ Chelsea kì vọng, tiền đạo người TBN sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho CLB.

Tuy nhiên, tới thời điểm này của mùa giải, những đóng góp của tiền đạo sinh năm 1992 cho CLB là không xứng đáng với kì vọng. Sau thời gian đầu ghi bàn đều đặn, thời gian gần đây, Morata dần "mất hút". Không những vậy ,tiền đạo trị giá hơn 70 triệu bảng này còn thường xuyên vắng mặt do bị chấn thương hành hạ.

chelsea don tin buon ve morata

Mới nhất, Morata đã vắng mặt tới 4 trận gần đây nhất của The Blues, do bị dính chấn thương lưng. Đáng chú ý, chấn thương của Morata đang diễn biến nặng hơn dự kiến, khi tình hình ngày càng tồi tệ dù đội ngũ y tế của Chelsea đã có những điều trị chuyên sâu.

Phát biểu với báo giới, HLV Conte chán nản:" Chúng tôi đang trải qua một khoảng thời gian tồi tệ, khi đã thua 2 trận liên tiếp. Tuy nhiên, có một điều còn đáng buồn hơn là những cầu thủ quan trọng như Morata còn đang chưa hẹn ngày trở lại. Sự có mặt của cậu ấy rất quan trọng, nhưng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cậu ấy sẽ vắng mặt bao lâu? Sẽ là 1 tháng, 1 ngày hay thậm chí là cả phần còn lại của mùa giải. Hiện tại, dù rất cố gắng, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể giúp cậu ấy giảm đi những cơn đau ở lưng".

Chấn thương của Morata quả thực đã đem tới tin buồn cho Conte, trong bối cảnh Chelsea đang sa sút không phanh sau 2 trận thua đậm trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Hiện, trong tay Conte chỉ còn 1 tiền đạo cắm đích thực là O.Giroud - tân binh mới chuyển tới từ Arsenal.

KH