Chỉ sau một đêm, ông chủ Facebook mất hơn 3 tỷ USD

Cập nhật: 08:05 | 14/01/2018
Chỉ qua một đêm, tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg - nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook đã giảm tới 3,3 tỷ USD.

VnExpress đưa tin, cổ phiếu Facebook đã mất 4,5% hôm qua trên sàn New York. Việc này đã kéo tài sản của Zuckerberg xuống 74 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, giảm hơn 3,3 tỷ USD so với hôm trước.

Nó gần như xóa sạch số tài sản Zuckerberg có thêm trong năm nay. Anh cũng mất vị trí người giàu thứ 4 thế giới về tay ông trùm thời trang Tây Ban Nha - Amancio Ortega.

chi sau mot dem ong chu facebook mat hon 3 ty usd
Từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú Zuckerberg đã giảm 4,5 tỷ USD. (Nguồn: Getty Images)

Nguyên nhân cổ phiếu Facebook đi xuống là thông báo hôm qua của hãng này về thay đổi cách thức hiển thị bài viết trên bảng tin người dùng. Theo đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ đưa lên cao các bài viết khuấy động hội thoại và tạo ra tương tác có ý nghĩa giữa bạn bè. Trong khi đó, các video, câu chuyện và tin quảng cáo mà người dùng tiếp xúc bị động - không bình luận và chia sẻ - sẽ bị hạ xuống thấp.

Theo thông tin trên Dân trí, “một trong những trọng tâm trong năm 2018 của Facebook là đảm bảo thời gian dùng Facebook của người dùng có ích hơn và ít hơn”, Mark Zuckerberg viết trong bài đăng trên trang cá nhân. “Chúng tôi xây dựng Facebook để giúp mọi người kết nối và mang chúng ta gần hơn với những người quan trọng với mình. Đó là lý do chúng tôi luôn đặt bạn bè và gia đình làm trọng tâm của những trải nghiệm".

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cải thiện các mối quan hệ giúp chúng ta hạnh phúc và thoải mái hơn. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được những phản hồi từ cộng đồng rằng, những nội dung được chia sẻ bởi các doanh nghiệp, nhãn hàng và cơ quan truyền thông đã lấn ất những chia sẻ của người thân giúp họ kết nối với nhau”, Zuckerberg giải thích lý do của việc thay đổi bảng tin.

Theo Bloomberg, thay đổi lớn lần này sẽ giúp kết nối, kích thích tương tác của người dùng với người thân và bạn bè của họ, nhưng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp, nhãn hàng... đang quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, kể từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú Zuckerberg đã giảm 4,5 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 1 nghìn tỷ USD, và tăng thêm 192 tỷ USD chỉ trong 2 tuần đầu tiên năm 2018, theo Bloomberg Index.

Tiến Quang (tổng hợp)