Chỉ vì ngáp dài, lộ ra... ma túy "đá"

Cập nhật: 20:20 | 24/10/2017
Trong khi tổ công tác kiểm tra, xác minh thì người đàn ông liên tục ngáp dài, có những biểu hiện lạ. Thấy vậy, Trung uý Nguyễn Hải Anh đề nghị được kiểm tra hành chính cặp đôi này…    

Khoảng hơn 15g chiều 24-10, một đôi nam nữ cùng đi trên chiếc xe máy tay ga màu đen, mang BKS 29L4-2455, cả hai đều không mũ bảo hiểm, lưu thông qua nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Pháo Đài Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lúc này, Tổ công tác KH06/PC67 thuộc Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ phát hiện đôi nam nữ vi phạm Luật giao thông đường bộ đã nhanh chóng yêu cầu dừng xe kiểm tra.

chi vi ngap dai lo ra ma tuy da
Chiếc xe nghi vấn là tang vật của một vụ trộm cắp

Quá trình kiểm tra, người đàn ông không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan đến chiếc xe, cũng không có giấy phép lái xe. Nghi vấn chiếc xe có dấu hiệu bất thường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác xác minh được số khung, số máy của chiếc xe không trùng khớp với BKS 29L4-2455.

Theo đó, BKS thật của chiếc xe nói trên là 30F2-8086, đứng tên Nguyễn Thị Thảo, có địa chỉ tại số 7 ngõ 135/26 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội. Như vậy, khả năng chiếc xe là tang vật của một vụ trộm cắp, kẻ gian đã thay BKS để sử dụng nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

chi vi ngap dai lo ra ma tuy da
Tại trụ sở CA, Nguyễn Mạnh Tuấn vẫn liên tục ngáp dài

Đáng nói, người đàn ông liên tục ngáp dài, biểu hiện lạ. Trung uý Nguyễn Hải Anh đề nghị được kiểm tra hành chính. “Có tật giật mình”, ngay khi nghe cảnh sát yêu cầu khám xét, người phụ nữ rút trong túi quần phía sau bên phải ra một túi nilon, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma tuy đá.

Chị này khai, tên là Hoàng Thị Nga, SN 1978, quê Thái Bình, từng có 2 tiền án. Về túi nilon tang vật nói trên, Nga nói rằng: “Tôi đi cùng chồng đến công viên nước Hồ Tây thì một nam thanh niên đưa cho chồng tôi và nhờ tôi cầm hộ”.

chi vi ngap dai lo ra ma tuy da
Nguyễn Thị Nga tại CQCA

Đối tượng nam là Nguyễn Mạnh Tuấn, SN 1979, trú tại HKTT tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, từng có 4 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Tuấn thừa nhận: “Túi nilon là ma tuý, tôi được một người bạn nam ở công viên nước Hồ Tây bán cho với giá 300 nghìn đồng về sử dụng”.

Ngay sau khi hoàn tất biên bản ban đầu, tổ công tác đã đưa hai đối tượng cùng các tang vật bàn giao về CA phường Láng Thượng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Lê Mận