Chia sẻ của Hương Giang sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Chuyển giới quốc tế

Cập nhật: 16:49 | 09/03/2019
Đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018, Hương Giang trở thành nguồn cảm hứng, động lực sống, làm việc, cống hiến cho thế hệ trẻ Việt nói chung và cộng đồng LGBT nói riêng. Trước và sau khi trao vương miện cho người kế nhiệm, Hương Giang đã có những chia sẻ xúc động về quãng thời gian đương nhiệm của mình.

Sau hơn một năm nhiệm kỳ, Hương Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tới cộng đồng LGBT. Không chỉ mang bản quyền cuộc thi về Việt Nam và lần đầu tiên tổ chức một sân chơi chuyên nghiệp cho người chuyển giới, Hương Giang còn kêu gọi thu thập chữ ký ủng hộ luật ủng hộ luật chuyển đổi giới tính...

Cô cũng tích cực hoạt động nghệ thuật trong vai trò ca sĩ, HLV cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, tham gia nhiều chương trình truyền hình. Mới đây, cô còn lọt top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam ở lĩnh vực hoạt động cộng đồng.

Trước thời khắc chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm, Hương Giang đã có những chia sẻ xúc động: “Thời khắc ấy đang đến gần, tôi tin rằng một năm qua mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, một Hoa Hậu với những cống hiến và những hoạt động không ngừng nghỉ”. Hoa hậu nhấn mạnh dù không còn là đương kim hoa hậu nhưng cô sẽ tiếp tục hoạt động cho sự bình đẳng trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam.

chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Nhật Hà và Hương Giang

Sau giây phút trao lại vương miện cho người kế nhiệm (đại diện Mỹ), Hương Giang đã gửi những lời động viên chân thành nhất đến Nhật Hà – đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2019. Nhật Hà lọt top 6 và đạt giải phụ thí sinh có Video giới thiệu xuất sắc nhất. Trước đó, Nhật Hà được kỳ vọng sẽ nối gót Hương Giang làm nên chuyện tại sân chơi này. Tuy nhiên, Hương Giang cho rằng kết quả này khiến cô tự hào về sự cố gắng, nỗ lực của đàn em.

“Từ ngày chị nhìn thấy em, trao cho em ngôi sao, cùng mọi người lựa chọn em chiến thắng, đến ngày hôm nay không còn nhận ra em nữa! Em đã ngẩng cao đầu trên hành trình của mình, tiếp thu rất nhanh và thông minh, em đã xuất sắc lọt vào top 6! Mỗi người sẽ có một may mắn riêng, đi thi vào năm nay vừa là bất lợi nhưng cũng là cơ hội để truyền thông và khán giả quan tâm em nhiều hơn! Quan trọng nhất chị tin em hạnh phúc vì chỉ trong hơn 2 tháng, em đã được trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời với nhiều người là cả cuộc đời! Chúc mừng top 6 Miss International Queen 2019, Chinh Phục Hoàn Mỹ tự hào về em! Hãy nghỉ ngơi nhé, em sẽ còn đi một quãng đường rất xa. Chị luôn tin tưởng em sẽ toả sáng!”, Hương Giang nhắn nhủ đàn em.

chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Hương Giang xuất hiện trong đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2019

Trước đó, sau khi đêm bán kết diễn ra, Nhật Hà khiến khán giả không hài lòng khi mặc chiếc đầm dạ hội màu xanh có thiết kế rườm rà, đi đôi giày tím không hợp với trang phục xanh. Một thành viên trong ê-kíp của Nhật Hà cho biết Nhật Hà chỉ có 3 bộ đầm dự thi. Bộ đẹp nhất để dành cho đêm chung kết. Còn đôi giày cô dự định đi khi mặc chiếc đầm xanh bị đứt quai nên không kịp chuẩn bị đôi giày khác hợp gu hơn.

Những chia sẻ từ phía ê-kíp Nhật Hà khiến nhiều người hiểm lầm Hương Giang “bỏ bê” đại diện Việt Nam khi không hỗ trợ Nhật Hà sau khi người đẹp này được lựa chọn là đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2019.

Tuy nhiên, Hương Giang cho biết mọi sự hỗ trợ từ cô dành cho Nhật Hà trong khi cô là đương kim hoa hậu, giám khảo cuộc thi đều là sự nhạy cảm. Bên cạnh đó, Nhật Hà cũng lên tiếng bênh vực Hương Giang. Cô cho biết từ khi trở thành đại diện Việt Nam tại sân chơi này, cô đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm thi quốc tế từ Hương Giang.

chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Nhật Hà trong phần thi trang phục dạ hội đêm chung kết
chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Nhật Hà là một trong những thí sinh có gương mặt đẹp của cuộc thi năm nay
chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Đêm chung kết, Nhật Hà trình diễn áo tắm tự tin và tiết chế hơn
chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Cô đạt giải phụ người đẹp có Video giới thiệu xuất sắc nhất, thẳng tiến vào Top 12
chia se cua huong giang sau khi ket thuc nhiem ky hoa hau chuyen gioi quoc te
Top 3 chung cuộc lần lượt từ trái qua phải: Đại diện Thái Lan - á hậu 1, đại diện Mỹ - hoa hậu, đại diện Trung Quốc - á hậu 2
Chung kết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế diễn ra tối 8-3 tại Thái Lan. Top 3 thuộc về các đại diện Mỹ (hoa hậu), Thái Lan (á hậu 1), Trung Quốc (á hậu 2). Tân hoa hậu còn thắng giải phụ năng khiếu nhờ khả năng ca hát.

Ở phần thi ứng xử top 6, đại diện Mỹ trả lời rất tự tin khi được hỏi về chủ đề của cuộc thi là gì. Cô nhấn mạnh đến sự bình đẳng trong xã hội, không phân biệt giới tính, màu da: “Hôm nay tôi ở đây để chứng minh sự bình đẳng và muốn nói rằng một người như tôi cũng có thể là người chiến thắng”.

Câu hỏi ứng xử Nhật Hà nhận được là “Điểm gì khiến bạn tự tin mình mình khác biệt so với những thí sinh khác để chiến thắng?”. Nhật Hà lựa chọn trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch.

“Tôi nhận thức được bản thân mình cần gì và muốn gì ở cuộc thi này. Tôi đến đây là niềm tự hào không chỉ cho mình, mà còn cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Tôi muốn lan tỏa cảm hứng tích cực đến mọi người, đặc biệt là người chuyển giới. Tôi muốn người chuyển giới trên thế giới có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, để chúng tôi ngày càng phát triển hơn nữa”.Tuy nhiên câu trả lời chung chung khiến Nhật Hà trượt top 3, Nhật Hà trả lời.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article