Chiếc xe i10 mới tinh bị lỗi và cách giải thích 'phản chuyên môn' của nhân viên Hyundai Giải Phóng

Cập nhật: 22:20 | 10/05/2018
Chiếc xe Hyundai i10 vừa bàn giao cho khách đi được khoảng 70km thì phát hiện bị lỗi điều hòa. PV hỏi nhân viên kỹ thuật của Hyundai Giải Phóng thì được trả lời: “Hầu như xe nào cũng bị”

Anh Nguyễn Quốc Toản, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình gọi đến số 0915544455 phản ánh với PV báo Pháp luật & Xã hội, anh mua chiếc xe Hyundai i10 tại Hyundai Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Sáng 8-5-2018, khi anh được bàn giao xe tại đây với phiếu bàn giao xe ghi “không lỗi”. Tuy nhiên, anh đi chiếc xe chỉ được khoảng 70km thì phát hiện có dấu hiện có tiếng kêu lạ ở cửa gió điều hòa.

Khoảng 10g00 ngày 8-5, PV báo Pháp luật & Xã hội có mặt tại Hyundai Giải Phóng, đường Ngọc Hồi. Chiếc xe anh Toản đem đến “bắt đền” được một nhân viên của showroom này chạy thử trên đường cao tốc Pháp Vân vừa quay về.

chiec xe i10 moi tinh bi loi va cach giai thich phan chuyen mon cua nhan vien huyndai giai phong
Huyndai Giải Phóng: Nơi bán chiếc xe i10 mới tinh bị lỗi điều hòa

PV hỏi về lỗi của xe và nguyên nhân bị lỗi, một nhân viên có mặt cho biết, nguyên nhân bị lỗi tiếng kêu đó là do bị thiếu ga? Đồng thời, nhân viên vừa đi thử xe lại giải thích rằng, hiện tượng có tiếng kêu trên là do chênh lệch áp suất?! Các nhân viên này cũng khẳng định với khách là xe không bị sao.

Ngay sau đó, chiếc xe i10 anh Toản mua được các nhân viên của showroom Hyundai Giải Phóng khắc phục sự cố. Đến quá trưa, việc khắc phục sự cố không thành công. Sau câu hỏi của PV về hiện tượng lỗi như trên có thường gặp ở xe mới của Hyundai không, nhân viên lại khẳng định: “Hầu như xe nào cũng bị như thế”?!

chiec xe i10 moi tinh bi loi va cach giai thich phan chuyen mon cua nhan vien huyndai giai phong
Nhân viên Hyundai Giải Phóng bơm gas bổ sung cho chiếc xe i10 với lời giải thích: "Do chênh lệch áp suất thôi "

Qua tìm hiểu của PV với nhiều thợ sửa ô tô trên địa bàn TP Hà Nội, hầu hết đều khẳng định rằng, cách giải thích của nhân viên ở Hyundai Giải Phóng về hiện tượng lỗi nêu trên do chênh lệch áp suất trong và ngoài xe là không có căn cứ cơ sở khoa học.

“Tiếng kêu đó do lỗi điều hòa là chắc chắn. Nhưng điều hòa bị lỗi như nào thì cần phải kiểm tra kỹ, vì hiện tượng trên tôi chưa từng gặp ở bất cứ xe nào trong gần 10 năm làm thợ của mình. Nếu nói hiện tượng trên do chênh lệch áp suất là không có cơ sở. Hơn nữa, một thợ xe lại nói rằng hầu hết xe mới nào cũng xảy ra tình trạng đó thì chỉ là cách giải thích vô trách nhiệm” – Anh Tô Thanh Tú, một chủ salon ô tô khẳng định với PV báo Pháp luật & Xã hội.

Vậy thực hư về lỗi của chiếc xe i10 bị phát hiện ngay sau khi được bán ra từ showroom Hyundai Giải Phóng như thế nào? Báo Pháp luật & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhân viên Hyundai Giải Phóng giải thích lỗi điều hòa của xe i10 mới là do... chênh lệch áp suất???

Nguyễn Khuê