Chủ nợ mất mạng vì đi đòi 5 triệu đồng

Cập nhật: 13:07 | 12/06/2018
Đi đòi nhưng “con nợ” chây ì, anh Đức đã lời qua tiếng lại, giằng co khiến Hưng tức tối…  

Các cơ quan tố tụng kết luận, khoảng tháng 10-2017, Nguyễn Văn Hưng, SN 1987, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, có vay của anh Nguyễn Bá Đức, SN 1994, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, dưới hình thức bốc bát họ; trị giá 10 triệu đồng.

Thực tế, Hưng chỉ nhận 7 triệu đồng, còn 3 triệu đồng là tiền anh Đức cắt lãi trước. Theo thỏa thuận, Hưng phải trả anh Đức số tiền này trong 50 ngày, mỗi ngày trả 200 nghìn đồng. Tính đến ngày 20-11-2017, Hưng còn nợ anh Đức 5 triệu đồng.

Khoảng 9g30 cùng ngày, do không có tiền trả cho anh Đức, Hưng đã gọi điện thoại xin khất nợ nhưng anh Đức không đồng ý. 10g cùng ngày, anh Đức rủ bạn (anh Trần Văn Bé, SN 1991, là em họ Đức), đến nhà Hưng, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, đòi nợ.

Anh Bé đồng ý và phóng xe máy chở anh Đức đến nhà Hưng. Khi đến cửa hàng cắt tóc, gội đầu của Hưng, anh Đức và anh Bé vào nói chuyện. Hưng tiếp tục khất nợ nhưng anh Đức không đồng ý dẫn đến lời qua tiếng lại. Không đòi được tiền, anh Đức đạp đổ ghế và một số vật dụng làm đầu, giằng co với Hưng trong cửa hàng.

Anh Đức đã đấm vào Hưng và túm phần vai áo sơ mi của Hưng kéo ra phía ngoài cửa. Hưng quay lại phía sau về hướng tủ kính gần đó lấy 1 con dao đâm vào sườn trái khiến anh Đức bị thương bỏ chạy ra ngoài đường.

Được khoảng 10m thì anh này gục ngã. Thấy vậy, anh Bé chạy đến đỡ và cùng một số người xung quanh đưa anh Đức đi cấp cứu tại BVĐK huyện Quốc Oai. Sau đó, chuyển BVĐK Hà Đông cấp cứu nhưng anh Đức đã tử vong.

chu no mat mang vi di doi 5 trieu dong
Ảnh minh họa

Sau khi phạm tội, Hưng cầm dao chạy ra khỏi nhà thì gặp anh Đỗ Tuấn Anh, đồng hương, đang đi xe máy. Hưng nhờ anh này chở đến trang trại của anh Tuấn Anh ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội và có kể lại chuyện. Anh Tuấn Anh đã khuyên Hưng đến CA xã Ngọc Mỹ trình báo nhưng Hưng không nghe mà bắt xe ôm đến khu vực Pháp Vân, Hà Nội. Khoảng 18g cùng ngày, Hưng đã đến CA huyện Quốc Oai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Đối với anh Trần Đức Bé, người đi cùng anh Đức đến nhà Hưng đòi nợ. Kết quả điều tra không đủ cơ sở xác định Bé có hành vi chửi, đánh Hưng gây mất trật tự công cộng nên CQĐT xác định, không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự với với Bé.

Ngày 8-6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Hưng về tội “Giết người”. Tuy nhiên, phiên xử phải tạm hoãn vì phía bị hại cho hay, không nhận được bản kết luận điều tra của CQCA.

Hoa Đỗ