Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ báo cáo Chủ tịch UBND TP clip “cát tặc” trên sông Hồng

Cập nhật: 13:08 | 05/07/2018
Bên lề kỳ họp HĐND sáng 5-7, ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện.

Ông Tuấn cho biết, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung một đoạn clip ghi lại hoạt động của 2 tàu “cát tặc”. Đáng chú ý, hoạt động của 2 tàu này chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thuỷ này có số hiệu CSĐT-TDI 03. “Sau khi xem clip, Chủ tịch TP đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP vào cuộc xử lý”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP vào cuộc quyết liệt thì các tàu “cát tặc” đã ngừng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất là bức xúc.

chu tich ubnd huyen phuc tho tung clip cat tac long hanh gan tau canh sat
Clip về "cát tặc" lộng hành ở sông Hồng trên địa bàn huyện Phúc Thọ (ảnh Q.P)

“Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp. Cứ thấy bóng dáng lực lượng chức năng là các tàu khai thác cát lại dạt về bờ sông Hồng thuộc địa bàn của Vĩnh Phúc”, ông Tuấn nói.

Liên quan tới vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết đã được xem clip về tàu cát tặc trên sông Hồng, tại khu vực giáp danh giữa địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) và tỉnh Vĩnh Phúc.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cho phóng viên xem các clip do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gửi. Đồng thời cho biết, đã có chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố vào cuộc xử lý vấn đề này.

Vân Hà