Vụ hỏa hoạn xảy ra tại quận Nam Từ Liêm:

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả

Cập nhật: 10:08 | 13/04/2019
Ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp đến chỉ đạo các đơn vị chức năng chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

2g15 sáng 12-4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực gồm: Xưởng kho lạnh của Cty CP Cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Cty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Cty Môi trường 79.

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng với tổng diện tích bị cháy khỏang 1.000m2.

Rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hỏa hoạn. Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hỏa tham gia chữa cháy nhưng phải 4giờ sau, vụ hỏa hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

chu tich ubnd tp ha noi truc tiep chi dao khac phuc hau qua
Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo khắc phục vụ hỏa hoạn, nhanh chóng đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ảnh: C.Phương

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Cty môi trường 79.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo khắc phục vụ hỏa hoạn, đưa các nạn nhân về BV 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về với gia đình.

Bước đầu, TP hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, giao CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Liên quan đến sự việc, theo báo cáo của CA quận Nam Từ Liêm, sau khi nhận tin báo cháy, Trung tâm thông tin chỉ huy điều hành 114 (CA TP Hà Nội) đã điều động 9 xe chuyên dụng các loại (6 xe chữa cháy, 2 xe téc nước, 1 xe cứu nạn cứu hộ) của các đơn vị Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, số 4 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc CA các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy).

Đồng thời, CA quận Nam Từ Liêm cũng thông báo Điện lực Nam Từ Liêm tiến hành cắt điện và các đơn vị CA phường, trật tự giao thông, hình sự, điều tra… để hỗ trợ công tác chữa cháy, bảo vệ và phân luồng giao thông xung quanh khu vực cháy.

Danh tính 8 người tử vong và mất tích tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Cty Môi trường 79 gồm các anh: Lương Quốc Dân (SN 1984); Lương Văn Việt (SN 1986); Anh Tuấn (SN 1985); Trần Văn Hải (SN 1994); Lê Văn Hải (SN 2000) đều là công nhân Cty Môi trường 79. Ngoài ra còn, chị Trần Thị Lan (SN 1990 vợ anh Việt); Lương Công Minh (SN 2014); Lương Anh Tuấn (SN 2018) các con của chị Lan.

Công Phương