Chuẩn bị diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019

Cập nhật: 13:25 | 17/05/2019
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND, triển khai tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019.

Theo kế hoạch, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7-6 đến 9-6 tại Công viên Thống Nhất.

Lễ hội nhằm mục đích tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách khắp từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc, Trung, Nam.

chuan bi dien ra le hoi van hoa am thuc ha noi nam 2019
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 đã thu hút gần 7 vạn lượt khách tham quan. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động như: Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn khu vực với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của miền Bắc, Trung, Nam; giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc, Trung, Nam, các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân giới thiệu ẩm thực.

Tại khu vực triển lãm có hoạt động giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề ba miền Bắc, Trung, Nam xưa và nay, những ký ức ba miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng. Còn khu vực sân khấu chính có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội; trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống; tổ chức không gian trải nghiệm về ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi. 

Lễ hội năm nay được mở rộng với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố như: Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa, Cần Thơ, Tây Ninh, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh…

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article