Chung tay mang nụ cười đến trẻ em miền sông nước

Cập nhật: 08:45 | 13/05/2018
Đó là việc làm cao đẹp của các thành viên Doanh nghiệp xã hội Vicaris, Hội từ thiện Bác sĩ Nha khoa Hoa Kỳ cùng các Nhà tài trợ trong hành trình “Vì nụ cười trẻ thơ” diễn ra tại 8 trường tiểu học ở 3 tỉnh miền tây (Bến Tre – Sóc Trăng – An giang) trong 3 ngày (7, 8 & 9-5-2018). 
chung tay mang nu cuoi den tre em mien song nuoc
Niềm vui của các em khi nhận món quà từ Nhà tài trợ

Theo đó, “Vì nụ cười trẻ thơ” đã gửi trao món quà nhỏ và tiếp thêm niềm tin lớn đến với các em về tương lai tươi sáng, bởi các em biết rằng mình vẫn luôn được yêu thương và quan tâm trong chính hành động của chúng ta.

chung tay mang nu cuoi den tre em mien song nuoc
Các bạn nhỏ háo hức lắng nghe những chia sẻ của cô Hương Trâm về cách chăm sóc thân thể và bảo vệ sức khỏe răng miệng tai trường Tiểu học Ba Túc, An Giang.

Trong đợt này, hơn 4.200 em nhỏ đã được trao tặng những phần quà ý nghĩa về bảo vệ sức khỏe răng miệng đúng cách. Đặc biệt hơn cả là những hoạt động giàu tính nhân văn cao cả như dự án cải thiện xây dựng ngôi nhà “chờ ”, thành lập trung tâm xã hội giúp đỡ những gia đình khó khăn và những cô gái trẻ lầm đường lỡ bước.

chung tay mang nu cuoi den tre em mien song nuoc
Những thiên thần nhỏ trường Tiểu học Bưng Túc, Sóc Trăng tranh thủ tạo dáng

Theo một thành viên chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ”: Mặc dù hầu hết các em nhỏ đều hiểu được những kiến thức tất yếu về sức khỏe răng miệng, nhưng các em vẫn luôn cần được quan tâm và chia sẻ nhiều hơn từ gia đình, cộng đồng và xã hội. Phần quà trao đến mỗi bạn nhỏ chỉ là 01 bàn chải đánh răng, 01 kem đánh răng, 01 quyển tập, 01 cây viết, 01 cục xà bông, 01 đồ chơi.

chung tay mang nu cuoi den tre em mien song nuoc
Em hiểu và thực hành lại đúng rồi nè.

Bên cạnh đó, các em còn được khuấy động bởi những trò chơi đơn giản thú vị và bổ ích. Các em đã hò hét xen trong tiếng cười rộn rã đầy hồn nhiên, thoải mái cùng với những nụ cười trong trẻo.

chung tay mang nu cuoi den tre em mien song nuoc
chung tay mang nu cuoi den tre em mien song nuoc
Những hoạt động ý nghĩa của chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ"

Với sứ mệnh là mạng lưới kết nối những trái tim nhân ái và khát khao cống hiến vì một tương lai phát triển bền vững của thế hệ trẻ thơ trên toàn Việt Nam, Vicaris với những con người đầy nhiệt huyết đã mang đến không ít những điều ý nghĩa như: Mở các lớp học tiếng Anh, lớp vẽ và lớp võ định kì hàng tuần, tổ chức tất niên và tiệc giáng sinh, trao học bổng cho trẻ em khó khăn có thành tích tốt trong học tập.

Thảo Phương - Nhuận Phẩm