Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đặc biệt hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 12:26 | 22/06/2018
Với tinh thần không để học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ thi THPT quốc gia, năm nay ngoài những công việc đã thực hiện trong 17 năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đặc biệt đẩy mạnh hoạt động trọng tâm là hỗ trợ học sinh khó khăn.    

Theo báo cáo nhanh về tình hình triển khai tiếp sức mùa thi, hỗ trợ cho các thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia, đặc biệt là việc hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phận thường trực Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2018 đã nhận được danh sách bao gồm 1.618 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn của 09 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Giang, Lai Châu, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên).

chuong trinh tiep suc mua thi dac biet ho tro hoc sinh co hoan canh kho khan
Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh minh họa)

Hoàn cảnh của các thí sinh hầu hết là hộ nghèo, mồ côi bố mẹ, vùng sâu vùng xa của Tổ quốc,…nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập và sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố đã có những giải pháp để hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như: bố trí tình nguyện viên kèm cặp trong thời gian ôn tập, hỗ trợ văn phòng phẩm phục vụ học tập, hỗ trợ về kinh phí cho gia đình thí sinh,...

Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 đã xây dựng quỹ trị giá 200 triệu đồng và đang tiến hành xét chọn để hỗ trợ cho 100 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Theo Bộ GD&ĐT, cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả đã được các địa phương chú trọng. Đặc biệt, với các thí sinh nghèo, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh dân tộc thiểu số đã được các cấp chính quyền quan tâm, hỗ trợ kinh phí, đi lại và nuôi ăn ở.

T.Fan