Chuột ăn hơn nửa tấn cần sa trong sở cảnh sát?

Cập nhật: 08:17 | 15/04/2018
Các cảnh sát ở Pilar, tỉnh Buenos Aires, Agrentina khẳng định lũ chuột là thủ phạm tẩu tán 540 kg cần sa họ thu giữ và cất tại phòng tang chứng.
chuot an hon nua tan can sa trong so canh sat
Ảnh minh họa

Trong hơn 2 năm qua, một lượng cần sa cực lớn, lên đến 6.000 kg (6 tấn) đã được cất tại một nhà kho ở thành phố Pilar, Argentina. Nhưng trong quá trình kiểm tra cơ sở vào tháng 4-2017, người ta phát hiện ra rằng, với khối lượng 6.000 kg đã đăng ký ở đó, chỉ còn lại 5.460kg.

Một cựu nhiên viên cảnh sát tên là Javier Specia đã bị thẩm vấn về các vụ mất cần sa cùng với 3 sĩ quan khác. Sau khi cả 4 nói với một quan tòa về lý thuyết âm mưu rằng chuột đã ăn hết số cần sa đó, Bộ trưởng An ninh Buenos Aires Cristian Ritondo đã quyết định sa thải họ và 4 người khác.

Nhưng các nhân viên điều tra nói chuyên gia tư vấn kết luận điều đó rất khó xảy ra vì nếu vậy, lũ chuột và xác của chúng phải được tìm thấy trong phòng.

Bốn viên chức cảnh sát đang bị tố cáo không bảo vệ bằng chứng và đã được lệnh ra làm chứng vào tháng tới. Buổi điều trần sẽ tìm cách xác định xem cần sa bị đánh cắp có chủ ý hay biến mất do sơ suất.

T.Quang