Chuyến đi thăm mẹ đáng nhớ của nam thiếu niên 16 tuổi người Ê Đê

Cập nhật: 18:37 | 16/12/2018
Ngày 16-12, thông tin từ BCH Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ của đơn vị phát hiện và giúp đỡ một thiếu niên người dân tộc Ê Đê ở tỉnh Đắk Lắk gặp khó khăn… 

Theo đó, vào tối 14-12, tổ công tác của Đội CSGT số 6 do Thượng úy Phạm Huy Hoàng làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm. Khi đi đến đoạn gần siêu thị Metro, tổ công tác phát hiện một nam thiếu niên khoảng 15,16 tuổi có nhiều biểu hiện lạ đứng ở ven đường.

Tổ công tác liền lại gần hỏi thăm thì được biết thiếu niên này tên Nguyễn Hoàng Minh Long, SN 2002, người dân tộc Ê Đê, em sống cùng bố ở xã Eatoh, huyện Krong Năng, tỉnh Đắk Lắk.

chuyen di tham me dang nho cua nam thieu nien 16 tuoi nguoi e de
Minh Long được CBCS Đội CSGT số 6 tận tình giúp đỡ

Do bố mẹ đã ly hôn, mẹ làm công nhân ở Hải Phòng nên e bắt xe ra Bắc từ mấy ngày trước để thăm mẹ. Tuy nhiên, khi ra đến Hà Nội em bị kẻ gian trộm hết tiền và điện thoại nên không liên lạc được với gia đình…

Sau khi nghe câu chuyện của Minh Long, Thượng úy Phạm Huy Hoàng đã báo cáo sự việc về BCH Đội CSGT số 6, đưa Long về trụ sở nghỉ ngơi. Sau đó, tổ công tác đã dùng các biện pháp nghiệp vụ xác minh tại nơi bố mẹ em Long sinh sống và làm việc. Xác định chính xác việc Long từ Đắk Lắk ra Hải Phòng thăm mẹ.

Sáng 15-12, cán bộ Đội CSGT số 6 đã đưa Long ra bến xe, hỗ trợ kinh phí để Long xuống Hải Phòng thăm mẹ.

Lê Mận

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250