Chuyên gia ngôn ngữ Mark Krzanowski chia sẻ 50 “chiêu thức” học từ vựng cho học sinh Việt Nam

Cập nhật: 14:17 | 18/12/2018
Trong sự kiện của lớn nhất về học từ vựng tiếng Anh diễn ra tại Hà Nội, chuyên gia ngôn ngữ Mark Krzanowski cùng đã mang tới cho người học 50 cách để học từ vựng hiệu quả nhất.

40% học sinh đang gặp khó khăn với từ vựng

Trước khi tổ chức sự kiện này, Elight - đơn vị tổ chức và là nhà tài trợ chính đã thực hiện 1 khảo sát dựa trên nhóm học sinh của thương hiệu này, và kết quả đã khiến cho BTC bất ngờ khi trên 40% học sinh mất gốc đang gặp nhiều khó khăn nhất với học từ vựng.

Theo như học sinh chia sẻ, thì từ vựng có vô vàn các từ, không giống ngữ pháp có 12 thì hay ngữ âm có 44 âm, “bể” từ vựng khiến nhiều người học loay hoay không biết học như nào, học từ đâu. Rất nhiều học sinh cảm thấy nản trong quá trình giao tiếp bởi chẳng có từ vựng, không biết diễn tả ý mình ra sao và cũng không hiểu người khác đang nói cái gì.

chuyen gia ngon ngu mark krzanowski chia se 50 chieu thuc hoc tu vung cho hoc sinh viet nam
Nhiều học sinh cảm thấy khó khăn khi học từ vựng

Các kinh nghiệm của chuyên gia

Ông Mark Krzanowski - 1 chuyên gia về ngôn ngữ với kinh nghiệm 30 năm giảng dạy tại nhiều trường Đại học trên thế giới đã chia sẻ về 2 bước chính và 50 cách học từ vựng hiệu quả nhất. Trong đó có đọc nhiều nghe nhiều, kết hợp cả chơi và học, sử dụng hình ảnh để học từ mới, luôn có từ điển, tìm hiểu thêm sách báo, nghiên cứu văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh, học theo nhóm, học từ vựng hàng ngày, dánh sách từ đặc biệt….

chuyen gia ngon ngu mark krzanowski chia se 50 chieu thuc hoc tu vung cho hoc sinh viet nam
Ông Mark Krzanowski - 1 chuyên gia về ngôn ngữ với kinh nghiệm 30 năm giảng dạy tại nhiều trường Đại học trên thế giới đã chia sẻ về 2 bước chính và 50 cách học từ vựng hiệu quả nhất

Rất nhiều học sinh sau khi được chia sẻ về 50 cách này đã phở phào nhẹ nhõm vì đã không còn mông lung với từ vựng nữa. 50 cách này còn phù hợp với hầu hết với người học ở các trình độ, từ cơ bản đến nâng cao.

Trong tương lại, Elight Learning English sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện và mang tới nhiều sản phẩm hơn nữa để mang giúp cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn.

Phan Thủy

tra-cuu-diem-thi-bottom-article