Chuyên nghề… làm giả tài liệu

Cập nhật: 17:03 | 08/02/2018
Tại đây Lê Thị Hương khai nhận toàn bộ giấy khám sức khoẻ trong 27 bộ hồ sơ thi sát hạch là giả và Hương làm việc này từ năm 2008 đến nay.  

Cơ quan CSĐT, CA thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hương, SN 1959, trú tại huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tài liệu của CQCA thể hiện: Cuối năm 2017, Phòng An ninh chính trị nội bộ- CA tỉnh Quảng Ninh phát hiện thông tin có một số bộ hồ sơ của học viên đăng ký thi sát hạch lái xe tại Trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng Quảng Ninh có dấu hiệu nghi vấn sử dụng giấy khám sức khỏe giả của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Kết quả giám định cho thấy, các mẫu dấu tên, chữ ký và con dấu đóng trên giấy khám sức khoẻ không phải do Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cấp.

Tiến hành điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định một số giáo viên, học viên Trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng Quảng Ninh đã mua giấy khám sức khoẻ của một đối tượng nữ tên Lê Thị Hương.

Hương là đầu mối chuyên thu gom hồ sơ của người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe mô tô tại Thuỷ Nguyên (TP Hải Phòng), TP Uông Bí, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) rồi bán giấy khám sức khoẻ giả để hợp thức hoá các hồ sơ trên.

Mỗi bộ hồ sơ Hương thu 1.050.000 đồng, sau khi nộp cho các trung tâm sát hạch, Hương thu số tiền chênh lệch 435.000 đồng/bộ hồ sơ.

chuyen nghe lam gia tai lieu

Lê Thị Hương cùng một số tài liệu bị làm giả

Cuối tháng 1-2018, phát hiện Lê Thị Hương đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên TX Quảng Yên làm thủ tục cho một số người dân thi sát hạch lái xe hạng A1 do Sở Giao thông Vận tải tổ chức, Tổ công tác Phòng An ninh chính trị nội bộ- CA tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Tổ sát hạch thi lái xe cung cấp toàn bộ hồ sơ do Lê Thị Hương vừa nộp.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 27 giấy khám sức khoẻ có dấu hiệu nghi giả. Nguyễn Thị Hương đã bị mời về trụ sở CA để làm việc.

Tại đây Lê Thị Hương khai nhận toàn bộ giấy khám sức khoẻ trong 27 bộ hồ sơ thi sát hạch là giả và Hương làm việc này từ năm 2008 đến nay.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu về vụ việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã bàn giao toàn bộ hồ sơ và đối tượng cho Công an TX Quảng Yên xử lý theo thẩm quyền.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Linh Anh