CLB Hà Nội nhận án phạt nặng từ VFF

Cập nhật: 08:48 | 15/05/2018
Với những phản ứng có phần thái quá đối với trọng tài chính ở trận đấu với HAGL tại tứ kết lượt đi cúp Quốc gia, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra 5 án phạt đối với CLB Hà Nội.
clb ha noi nhan an phat nang tu vff

Ngày 14-5, VFF đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm trong trận đấu giữa CLB HAGL và CLB Hà Nội tại lượt đi vòng tứ kết cúp Quốc gia 2018 trên sân Pleiku ngày 11-5.

Theo đó, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận và phạt tiền 15 triệu đồng do có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm trọng tài. Đội trưởng Thành Lương cũng bị cấm thi đấu 3 và phạt tiền 10 triệu đồng với cùng hành vi trên.

Phó Giám đốc phụ trách truyền thông CLB Hà Nội - Nguyễn Quốc Tuấn, người đã có hành vi khiêu khích, ném chai nước vào khán giả trên khán đài sân Pleiku, bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận và phải nộp phạt 10 triệu đồng.

Với lỗi tương tự, hậu vệ Đại Đồng bị cấm thi đấu 2 trận và phải nộp phạt 10 triệu đồng. Riêng cầu thủ Moses Oloya bị cảnh cáo vì đã có hành vi phi thể thao với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh của HAGL.

Ngoài ra, VFF cũng đưa ra mức phạt 25 triệu đồng do đã để xảy ra tình trạng khán giả xuống sân thi đấu và ném chai nước xuống sân đối với sân Pleiku.

CK