Clip: Lái xe taxi Vạn Xuân ép nhường đường để tiếp tục đi vào làn ngược chiều

Cập nhật: 17:47 | 14/05/2018
Đó là khẳng định của người trực tổng đài của hãng taxi Vạn Xuân sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của PV về việc một lái xe của hãng này đi vào đường một chiều gây mất ATGT, “chây ì” không chịu sửa sai.

Khoảng 18g ngày 13-5, PV đi từ trong Khu đô thị Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội ra đường Ngọc Hồi. Khi đi đến bốt canh gách ở cổng khu đô thị thì bất ngờ chiếc xe taxi số 133 BKS 30E – 370.21 của hãng taxi Vạn Xuân phi với tốc độ cao, đi ngược chiều với xe của PV, không đi vào làn đường vào trong khu đô thị theo quy định mà phi vào hướng đường ra gây nguy hiểm, mất ATGT.

clip lai xe taxi van xuan ep nhuong duong de tiep tuc di vao lan duong nguoc chieu
Cổng Khu đô thị Hồng Hà Eco City đã được phân làn giao thông rõ ràng

Quá bất ngờ, PV đã phải phanh gấp, tránh tai nạn giao thông. Phản ứng trước việc lái xe taxi Vạn Xuân vô ý thức, đi vào làn đường một chiều, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông, PV đã ra tín hiệu yêu cầu tài xế taxi Vạn Xuân lùi xe, đi đúng làn đường quy định.

clip lai xe taxi van xuan ep nhuong duong de tiep tuc di vao lan duong nguoc chieu
Lái xe của Taxi Vạn Xuân đi ngược chiều, "chây ì" không chịu sửa sai

Tuy nhiên, thay bằng việc lùi xe đi vào làn đường đúng quy định, tài xế taxi Vạn Xuân ngồi lì trong xe nghịch điện thoại. Không chỉ “chây ì” không chịu sửa sai khi được nhắc nhở, tài xế này còn ép PV phải nhường đường để tiếp tục đi vào làn đường ngược chiều.

Tiếp nhận phản ánh của PV, một nam nhân viên trực tổng đài của hãng taxi Vạn Xuân thừa nhận: “Do ý thức của lái xe kém, chứ họ không vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ trao đổi với lái xe và nhắc nhở họ”. Một nữ trực tổng đài của hãng taxi Vạn Xuân thì đánh giá: “Lái xe quá vô ý thức”.

Hãng taxi Vạn Xuân khi tuyển lái xe có xét đến đạo đức lái xe không, có đào tạo về thái đội của lái xe? Nếu để một lái xe không coi trọng sự an toàn của người khác như vậy tiếp tục cầm lái, có gây nguy hiểm, mất ATGT; có làm mất uy tín của hãng?

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin khi nhận được phản hồi của lãnh đạo hãng taxi Vạn Xuân.

Thái An