Cô gái có đôi môi “gợi cảm' quá đà sau khi tiêm filler

Cập nhật: 14:32 | 07/06/2018
Sau trường hợp thiếu nữ bị hoại tử mũi vì tiêm chất làm đầy filler, Bệnh viện Da liễu Trung ương lại vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị tai biến khiến toàn bộ vùng tiêm sưng nề và đọng u hạt.

Thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, ngày 6-6, Bệnh viện tiếp nhận một phụ nữ 32 tuổi ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên và môi dưới.

Bệnh nhân cho biết, trước đó 10 ngày có tiêm chất làm đầy (filler) vào môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Sau khi tiêm 4 ngày, bệnh nhân xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi.

Qua thăm khám, ThS-Bác sỹ Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt sau tiêm filler với triệu chứng tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên, môi dưới. Bệnh nhân được chỉ định tiêm thuốc giải filler và chống phù nề, giảm viêm.

co gai co doi moi goi cam qua da sau khi tiem filler
Đôi môi của cô gái trở nên "gợi cảm" quá đà sau khi tiêm filler đồng thời có nhiều u, hạt bên trong (ảnh BVCC)

Các bác sỹ cho biết, đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, khi khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc tại các cơ sở không đáng tin cậy, không được cấp phép thì tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên.

Vì vậy, bác sỹ khuyến cáo khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết.

Khi có biến chứng xảy ra nên đến các cơ sở y tế tuyến cao, có giấy phép hành nghề để xử trí, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về thẩm mỹ.

T. An