Cô gái loét chân, hở gân cơ vì bị bỏng khi xoá hình xăm

Cập nhật: 19:23 | 04/12/2018
Sau khi xoá hình xăm ở chân tại một cơ sở tư nhân, cô gái ở Thanh Hoá bị bỏng nặng, sưng loét cẳng chân rộng và sâu đến mức lộ cả gân cơ, kèm theo đau nhiều, sưng phù khắp chân lan lên đùi.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang mới tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Thị Q, trú tại Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu lộ gân cơ đau nhiều sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái do xoá hình xăm bằng laser.

Theo lời bệnh nhân kể lại, trước khi vào viện 5 ngày bệnh nhân có đến 1 thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm bệnh nhân có bị bỏng laser, do chủ quan nên bệnh nhân đi về nhà. Hôm sau phát hiện chỗ đốt bằng laser bị phồng rát. Quay lại thẩm mỹ viện thì tại đây nhân viên chỉ cho bệnh nhân kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline.

co gai loet chan ho gan co vi bi bong khi xoa hinh xam
Sau điều trị, những nốt phồng rộp đã xẹp, bệnh nhân đỡ đau (ảnh BVCC)

Tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cô gái được thay băng bôi thuốc mỡ bỏng (bạc), điều trị tiêm truyền chống viêm, bù dịch. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định vết bỏng không sưng, chảy dịch ít.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết: Vùng cẳng chân bệnh nhân đã có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không vào viện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguywcơ hoại tử nặng có thể lan sau gây viêm xương cẳng chân và ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân.

Hiện nay, xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Cơ chế của phương pháp này là dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên. Sau những liệu trình xóa xăm, bạn có thể bị chảy máu, bị sưng tấy, phải chịu đau đớn suốt nhiều tuần, thậm chí phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất vùng da đã điều trị bằng laser. “Mọi người khi có ý định đi xóa hình xăm nên tìm hiểu kỹ cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn đối với bản thân mình. Với trường hợp có hình xăm lớn chúng ta nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa 1 lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay, bác sỹ Thiện khuyến cáo.

T. An

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250