Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Cô giáo chủ nhiệm nhận khuyết điểm đánh tím người học sinh lớp 1?

Cập nhật: 11:59 | 04/05/2018
Hai ngày nay, hình ảnh cậu bé bị tím người cùng những dòng status về việc học sinh này bị cô giáo đánh tại một tài khoản facebook đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Bước đầu xác minh, cô giáo chủ nhiệm đã nhận khuyết điểm...
co giao chu nhiem nhan khuyet diem danh tim nguoi hoc sinh lop 1 Dùng thước kẻ phạt học sinh lớp 1 đến bị thương vì... thiếu tập trung?

Học sinh bị đánh tím người nói trên là em Vũ Thế T – học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Chia sẻ về vụ việc con mình bị cô giáo đánh ở trường, anh Vũ Thế Vinh, SN 1975 - bố cháu T. cho hay: “Ngày 2-5 vừa qua, con đi học về với vẻ mặt buốn chán, cháu không vui chơi như mọi ngày. Buổi tối tôi có tắm cho cháu thì thấy trên người cháu có nhiều vết bầm tím.

Thấy lạ nên tôi hỏi “vì sao người con lại có nhiều vết tím thế này?”, cháu im lặng một lát rồi trả lời cháu bị muỗi đốt. Tôi hỏi mãi cháu cũng chỉ nói bị muỗi cắn. Tôi liền trao đổi lại vấn đề với mẹ cháu, đến tôi đi ngủ, hai mẹ con thủ thỉ thì cháu có nói với mẹ là nay bị cô giáo đánh ở lớp học.

Đây là lần thứ 2 con tôi bị giáo viên chủ nhiệm đánh, lần trước cô đã đánh cháu bầm dập cả ngón tay nhưng gia đình tôi đã cho qua và không truy cứu.

co giao chu nhiem nhan khuyet diem danh tim nguoi hoc sinh lop 1
Cháu bé bị cô giáo chủ nhiệm đánh tím người sau khi ở trường về?

Tôi không thể tưởng tượng được, cháu mới học lớp 1 mà cô lại liên tục giáo dục cháu bằng đòn roi thì thật không chấp nhận được. Chúng tôi gửi con đến trường là mong con được yêu thương, được dạy dỗ chứ không phải con sai là cô lôi con ra đánh bầm dập cả người thế này.

“Gia đình tôi đã trao đổi lại với ban giám hiệu nhà trường và mong nhà trường có hình thức kỷ luật với giáo viên này để làm gương cho người khác. Tôi không muốn các học sinh khác lại tiếp tục là nạn nhân của bạo lực học đường giống con tôi”, anh Vinh nói

Trước sự việc, bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ cũng đã xác nhận sự việc trên là có thật và cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ mẹ cháu, tối qua (3-5) giáo viên chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến trao đổi với phụ huynh và sự việc. Tại đây cô giáo chủ nhiệm cháu T. cũng đã nhận khuyết điểm khi đánh cháu...”

Nguyễn Vũ