Cơ hội cho nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hưởng lợi từ chính sách mới

Cập nhật: 15:04 | 25/05/2018
Mới đây, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang đã khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng “dậy sóng” khi đưa ra chính sách mới tiên phong dẫn đầu phương thức chia sẻ lợi nhuận thay vì cam kết lợi nhuận. Phương thức này đang được các chuyên gia đánh giá cao, đảm bảo khả năng sinh lời, an toàn vốn cho các nhà đầu tư.  

Nhà đầu tư hưởng lợi từ giá trị gia tăng của sản phẩm

Theo GS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, về nguyên tắc, kinh tế càng phát triển cùng với dân số tăng sẽ kéo theo giá bất động sản tăng. Riêng với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, không phải nơi nào ở Việt Nam cũng có thể triển khai xây dựng dự án, mà chỉ có một số nơi thỏa mãn điều kiện phát triển về du lịch nghỉ dưỡng biển. Đặc biệt đủ điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng quanh năm lại càng hiếm Trong tương lai, các địa điểm để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng biển sẽ dần trở nên khan hiếm và lúc đó giá trị BĐS sẽ tăng giá nhanh. Thực tế tính đến thời điểm hiện nay, chưa cần đến mức thiếu chỗ để xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng thì một số dự án trên thị trường cũng đã mang đến mức lợi nhuận rất tốt cho các nhà đầu tư.

GS Đặng Hùng Võ dẫn chứng: "Có dự án tôi biết, ban đầu giá bán của bất động sản chỉ khoảng 3 tỉ đồng, nhưng đến hiện nay sau khoảng 7-8 năm giá đã tăng lên đến 30 tỉ đồng, tức là tăng gấp 10 lần. Trong khi đó, chỗ đầu tư vẫn chưa chật mà do người ta nhận thấy rằng việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tạo ra lợi nhuận quá cao và người ta mua đi bán lại với nhau. Điều này là thực tế đang xảy ra hiện nay".

co hoi cho nha dau tu bds nghi duong huong loi tu chinh sach moi
GS Đặng Hùng Võ phân tích lợi ích đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trước hàng trăm khách hàng tham dự sự kiện tại TP HCM

Trong khi hiện tại, giới đầu tư địa ốc sành sỏi đang “nóng bỏng” quan tâm, theo dõi ý kiến của các đại biểu Quốc hội về việc Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt tại 3 đặc khu kinh tế, tín hiệu thị trường tích cực chắc chắn sẽ lan nhanh đến “tam giác” BĐS nghỉ dưỡng sôi động nhất Miền Trung: Vân Phong - Cam Ranh - Nha Trang. Tại Bãi Bài, Cam Ranh phân khúc đất nền đã chứng kiến cuộc bứt phá ngoạn mục khi các dự án chào bán ra đều được các khách hàng mua hết 100% và thanh khoản với mức tăng giá cũng xấp xỉ nhân đôi tài khoản ban đầu chỉ trong một năm đầu tư.

Mới đây, Eurowindow Nha Trang đã tiên phong thị trường đưa ra chính sách mới “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận”. Theo đó, nhà đầu tư mua biệt thự sẽ được tặng thêm 1 căn hộ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao. Đây là một trong những lý do khiến Mövenpick Villas được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Khi nhà đầu tư trở thành cổ đông thông thái

Nhằm mục đích đầu tư hướng đến lợi nhuận, tiết kiệm lâu dài, bảo toàn giá trị đồng tiền, thu nhập thêm ổn định, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các chính sách bán hàng của chủ đầu tư, các nhà đầu tư BĐS thứ cấp đã dần tư duy, thận trọng khi lựa chọn.

Bằng sự am hiểu, thường xuyên cập nhập tin tức về thị trường, tâm lý đầu tư không còn chạy theo đám đông, dễ rơi vào cơn sốt “ảo” nữa mà ngược lại, mọi thông tin đều được chắt lọc, phân tích và tìm hiểu kỹ, đầu tư theo mục tiêu đã đưa ra và tính toán những bước đi dài, chắc chắn, có lộ trình thời gian đầu tư kéo giãn từ trung hạn đến dài hạn.

co hoi cho nha dau tu bds nghi duong huong loi tu chinh sach moi
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: “Xu hướng thế giới hiện nay, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ xác định đầu tư thế nào để sinh lời cao nhất. Từ quan điểm đó, các nhà đầu tư không đòi hỏi nhiều về giấy sở hữu mà họ coi mình là cổ đông khi cùng tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án, cùng hướng tới mục tiêu mang về giá trị lợi nhuận cao nhất cho bất động sản. Lựa chọn đúng BĐS nghỉ dưỡng để đầu tư thì nó sẽ trở thành công cụ sinh lời thông minh, rút ngắn thời gian hoàn vốn, đem lại lợi nhuận tăng trưởng bền vững qua từng năm”.

Theo chính sách “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận” của CĐT Eurowindow Nha Trang, nhà đầu tư thứ cấp được hưởng 85% giá trị lợi nhuận từ hoạt động cho thuê của cả hai bất động sản này trong vòng 10 năm.

co hoi cho nha dau tu bds nghi duong huong loi tu chinh sach moi
Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng với dự án nổi bật Mövenpick Resort Cam Ranh đang là “món hời” hấp dẫn giới đầu tư

Có thể nói, trong bối cảnh nhiều chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận không còn tạo được hứng thú với nhà đầu tư, phương thức chia sẻ lợi nhuận mới của Eurowindow Nha Trang được ông Nguyễn Mạnh Hà – PCT Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá cao, hướng vào giá trị hưởng lợi thực chất. Cam kết tốt nhất đối với các nhà đầu tư thứ cấp là cam kết chất lượng sản phẩm, hiệu quả vận hành khai thác dự án để giá trị gia tăng theo thời gian.

“Không phải cứ cam kết cố định lợi nhuận tầm 10 – 15%/năm trong vòng 10 năm là hay, mà sau này lợi nhuận chia sẻ lên đến 20%/năm thì sao? Với những ưu thế mà Mövenpick Resort Cam Ranh đang sở hữu và sự phát triển mạnh mẽ của thị trường du lịch nghỉ dưỡng, dòng lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư thứ cấp từ lợi nhuận “kép”, sinh lời từ hai sản phẩm cùng lúc chắc chắn sẽ cao hơn so với mức cam kết 8-10% từ một sản phẩm biệt thự nhiều CĐT đang áp dụng” – Ông Hà nhấn mạnh.

Sáng ngày 26-5, tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, CĐT Eurowindow Nha Trang sẽ tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn cho các nhà đầu tư với chủ đề “Cơ hội vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2018”. Tại sự kiện, các chuyên gia am hiểu về đầu tư BĐS sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho khách hàng về các tiêu chí hàng đầu cần lưu ý khi lựa chọn dự án đầu tư, cơ hội sở hữu sản phẩm “vàng” mang lại giá trị lợi nhuận cao trên thị trường.

Thông tin chi tiết: http://bit.ly/MovenpickDangkithamduhoithao hoặc liên hệ Sàn giao dịch BĐS Hantecco

Hotline: 0933 447 997

T.Quang