Vụ công dân bị hành hung trước trụ sở CA thị trấn Hòa Mạc (Hà Nam)

Có phải quá khó để ra thủ phạm?

Cập nhật: 22:20 | 04/07/2018
Nhiều lần bị hành hung, có lần bị đánh vỡ đầu phải nhập viện điều trị nhiều ngày. Nạn nhân đã trình báo CQĐT CA huyện Duy Tiên. Đến nay, đã hơn 5 tháng trôi qua nhưng vụ việc vẫn chìm trong bế tắc...

Phía sau hôn nhân tan vỡ

Theo đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Nam, SN 1969, trú tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội về việc ông Nam bị một đối tượng hành hung trước cổng trụ sở CA thị trấn Hòa Mạc (huyện Duy Tiên), khiến ông phải nhập viện điều trị nhiều ngày. Sự việc đã được ông Nam trình báo lên CA huyện Duy Tiên, đến nay đã hơn 5 tháng trôi qua nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo ông Nam, nguyên nhân ông bị hành hung xuất phát từ việc năm 2010, ông và bà Phạm Thị Luyến ly hôn. Vợ chồng có tài sản chung là căn nhà 3 tầng, rộng 49m2 (trong đó 18m2 là đất hợp pháp, 31m2 là diện tích cơi nới), tại đội 6, thôn Chợ Lương, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên. HĐXX tuyên, bà Luyến được quyền sử dụng 18m2 nhà đất, đồng thời còn được giao tạm thời quản lý diện 31m2 cơi nới. Theo đó, bà Luyến phải trả cho ông Nam 200 triệu đồng.

Sau đó, bà Luyến đã bán nhà đất cho bà Nguyễn Thị Minh Thông, trong đó có cả diện tích 31m2 cơi nới. “Việc bà Luyến bán 31m2 nhà đất cơi nới có công sức của tôi tạo dựng mà chưa được sự đồng ý của tôi là trái quy định của pháp luật”, ông Nam khẳng định.

Nhằm ngăn chặn việc mua bán nói trên, ông Nam đã nói chuyện với gia đình bà Thông rằng diện tích 31m2 đang tranh chấp, không thể chuyển nhượng. Tuy nhiên, gia đình bà Thông không đồng ý.

Cũng theo đơn của ông Nam, ngày 22-11-2017, ông Toàn – Giám đốc chi nhánh Duy Tiên - Văn phòng đăng ký QSD đất Hà Nam, là con trai bà Thông có gọi điện cho ông Nam đến gặp để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi ông Nam đến trước cổng nhà ông Toàn, tại KĐT Hòa Mạc, thì bất ngờ xuất hiện 3 thanh niên lạ mặt lao vào hành hung, cướp xe máy.

Ngày 23-11-2017, ông Nam đến CA huyện Duy Tiên để nhận lại xe máy và tiếp tục tìm gặp Toàn để nói chuyện thì bị 2 thanh niên lạ mặt hành hung.

Quá bức xúc, trong các ngày 24-11; 27-11 và 2-12-2017, ông Nam tiếp tục tìm gặp ông Toàn nhưng vẫn không gặp được. Trong những lần này, ông Nam đều bị các đối tượng lạ mặt đi theo hành hung.

co phai qua kho de ra thu pham

Hiện trường - nơi ông Nguyễn Văn Nam bị hành hung, ảnh: Nhật Minh.

Ngày 9-1-2018, ông Nam lại đến tìm gặp ông Toàn nhưng không được. Sau đó, ông Nam được CA thị trấn Hòa Mạc mời về trụ sở làm việc. Khi vừa ra khỏi CA thị trấn Hòa Mạc, ông Nam bị 2 đối tượng lạ mặt ném mắm tôm vào người.

Ông Nam đã quay lại trình báo. Khi đang ngồi trao đổi với ông Đàm Văn Dũng - Trưởng CA thị trấn, ông Nam bị một thanh niên lao vào đấm đá. Lúc về, vừa ra khỏi trụ sở CA thị trấn, ông Nam đã bị một đối tượng dùng gậy vụt nhiều phát vào người, vào đầu khiến ông Nam phải nhập viện cấp cứu, điều trị thương tích nhiều ngày.

Vụ việc đã được ông Nam trình báo lên CA huyện Duy Tiên và đã nhiều lần ông Nam đề nghị cơ quan CA giải quyết theo quy định của pháp luật, nhưng đến nay đã hơn 5 tháng trôi qua, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

CQĐT chưa tìm được đối tượng?

Chiều 11-6-2018, PV tìm về huyện Duy Tiên nhằm làm rõ những thông tin ông Nam phản ánh. PV đến Văn phòng đăng ký QSD đất - chi nhánh huyện Duy Tiên, để gặp ông Toàn nhằm làm rõ việc có hay không, ngày 22-11-2017, ông Toàn hẹn ông Nam đến nhà để nói chuyện? Nhân viên gác cổng cho biết, ông Toàn chưa đến cơ quan.

Qua điện thoại, ông Toàn cho biết, ông đang bận đi họp trên tỉnh. Việc mẹ ông mua nhà của bà Luyến và những việc liên quan đến ông Nam? Ông Toàn cho biết: “Hiện, mẹ tôi đã mất rồi! Gia đình tôi đã quá mệt mỏi vì chuyện này rồi. Bây giờ, tôi không muốn nhắc lại nữa”.

Trao đổi với PV, ông Đàm Văn Dũng – Trưởng CA thị trấn Hòa Mạc cho biết: Nhiều lần ông Nam đến nhà tìm gặp nhưng ông Toàn không có ở nhà. Ông Nam không về mà cứ lảng vảng trước cổng chờ đợi. Nhà ông Toàn ở gần nhà một đồng chí lãnh đạo huyện. Thấy ông Nam nhiều lần lảng vảng ở đó nên người dân đã báo CA thị trấn.

“Chúng tôi ra bảo ông ấy đi chỗ khác nhưng ông ấy không nghe. Chúng tôi có mời ông ấy về trụ sở. Không hề có việc ông Nam bị người ngoài lao vào đánh khi đang ngồi trao đổi với tôi. Có lần, ông ấy bị thương do xô xát với người dân đi đường bên ngoài trụ sở CA thị trấn”, ông Dũng cho biết.

Đại úy Nghiêm Hải Sơn – Đội phó Đội điều tra tổng hợp CA huyện Duy Tiên cho biết: Ngày 22-11-2017, ông Nam đến CA huyện trình báo bị 3 thanh niên hành hung và cướp xe máy trước cửa nhà ông Toàn, nhưng khi anh em xuống hiện trường thì xe máy của ông Nam vẫn còn nguyên ở đó. Cơ quan CA đã đưa ông Nam đi khám thương nhưng không làm sao.

Theo Đại úy Sơn, chiều 9-1-2018, ông Nam đến CA huyện trình báo bị đánh trước cổng CA thị trấn Hòa Mạc. Thấy ông Nam bị thương, cơ quan CA đã đưa ông Nam đi bệnh viện. Quá trình điều tra được biết, trước đó ông Nam đến tìm gặp nhưng ông Toàn không có nhà. Ông Nam đứng đợi ngoài cổng chờ đợi, anh em CA thị trấn có ra nhắc nhở.

Cho rằng ông Dũng - Trưởng CA thị trấn bênh vực ông Toàn nên ông Nam đã to tiếng. Lúc đó, một thanh niên đi ngang qua thấy vậy đã góp ý nhưng ông Nam không nghe. Lời qua tiếng lại, hai bên đã xảy ra xô xát. Sau khi xô xát, người thanh niên kia bỏ đi, còn ông Nam đến CA huyện trình báo.

“Hiện nay, cái khó nhất là không ai biết thông tin gì về đối tượng xô xát với ông Nam nên CQĐT chưa tìm được đối tượng hành hung ông Nam”, Đại úy Sơn cho biết.

Cũng theo Đại úy Sơn, ngày 12-3-2018, Cơ quan CSĐT CA huyện Duy Tiên đã ra quyết định trưng cầu giám định thương tích. “Chúng tôi gọi điện báo ông Nam đến để đi giám định nhưng ông Nam không đến, với lý do nếu ông ấy đến nhỡ có người giết ông ấy thì làm sao? Do ông Nam không đi giám định nên CQĐT không có căn cứ để tiếp tục giải quyết” Đại úy Sơn cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Nam bức xúc: “CA huyện Duy Tiên gọi điện cho tôi đến để đi giám định nhưng khi tôi đến thì họ lại hoãn không đi. Bây giờ, tôi không dám đến đó nữa vì lần nào tôi cũng bị các đối tượng lạ mặt dình dập hành hung.

Vậy, ai là người đứng sau các đối tượng nhiều lần gây sự hành hung ông Nam, có khó khăn đến nỗi CQĐT CA huyện Duy Tiên không thể truy tìm được đối tượng đánh ông Nam trước cửa trụ sở CA thị trấn Hòa Mạc, báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Minh