“Lùm xùm” tại chung cư Hapulico:

Cơ quan chức năng đang làm rõ những chữ ký trong đơn kiến nghị

Cập nhật: 08:39 | 02/10/2018
Một nhóm cư dân ở Hapulico đã kiến nghị nhiều vướng mắc trong quản trị tòa nhà đang tồn tại ở khu đô thị cao cấp Hapulico vô tình đã tạo ra những cơn “sóng ngầm” ở đây…  

Những ngày qua, khu chung cư Hapulico xuất hiện nhiều thông tin trái chiều nhau khiến dư luận quan tâm. Đó là sự xuất hiện của một nhóm cư dân đang sinh sống ở đây đề nghị Ban quản trị (BQT) khu chung cư và chủ đầu tư (Cty CP đầu tư bất động sản Hapulico) giải quyết các vấn đề bất cập như: An ninh trật tự, giao thông, phòng cháy chữa cháy (PCCC) và minh bạch quỹ bảo trì chung cư…

Khi BQT và cơ quan hữu quan đang giải quyết thì xảy ra sự việc cư dân ở đây xảy ra mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau. Hiện, CQCA đang làm rõ vụ việc này.

Theo đại diện Ban an ninh tại chung cư Hapulico, khoảng 22g ngày 14-9-2018, anh D đi ô tô về và đỗ xe trên đường đối diện sảnh nhà 24T rồi đi bộ vào sảnh. Vì quy định xe của cư dân nhà 24T đỗ ở tầng hầm nên 2 bảo vệ trực sảnh đã ra nhắc nhở nhưng anh D đã không chấp hành.

Tuy nhiên, sau khi lực lượng bảo vệ kiên trì giải thích thì anh D đã đi từ sảnh để ra xe (với mục đích lái xe xuống tầng hầm). Trên đường đi, anh D xảy ra cãi cọ và đánh lộn với 3 thanh niên lạ mặt. Sự việc xảy ra chỉ khoảng nửa phút và lực lượng bảo vệ chưa kịp can thiệp thì 3 thanh niên đã chạy mất.

Giải thích về vấn đề giao thông tại khu chung cư, đại diện Ban an ninh cho biết, toàn bộ khu chung cư có 8 cổng vào và đều có lực lượng bảo vệ túc trực 24/24g nên không chỉ đảm bảo an ninh cho khu chung cư mà còn rất thuận tiện để cư và khách vào ra.

co quan chuc nang dang lam ro nhung chu ky trong don kien nghi
Hệ thống PCCC của Hapulico được đầu tư hiện đại.

Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Quốc Doanh, Phó TGĐ Hapulico xác nhận về những lùm xùm trong thời gian qua. Tuy nhiên vị này khẳng định, có thông tin cư dân phản ánh, kiến nghị là thiếu chính xác. Cụ thể về hoạt động của Quỹ bảo trì chung cư, ông Ngô Quốc Doanh cho biết, hơn 43 tỷ đồng của Quỹ bảo trì chung cư đã được gửi vào ngân hàng.

BQT tòa nhà và đại bộ phận cư dân đồng ý phương án sẽ lấy tiền lãi từ 43 tỷ đồng này để chi phí cho công tác bảo trì chung cư trong năm tới. Ông Doanh cũng khẳng định, không có chuyện Cty cho thuê lấy tiền mà một phần khu kỹ thuật này cho Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy mượn để hoạt động.

Đây là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và hoạt động vì cộng đồng nên việc Cty tạo điều kiện cho mượn một phần khu kỹ thuật để hoạt động là hợp lý, không có gì khuất tất.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà đã được Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội nghiệm thu tại Biên bản số 142/NT – CSPCC&CC – HDCĐPC. “Không hiểu tại sao một số cư dân vẫn cố tình đặt vấn đề về công tác PCCC của chúng tôi là không đảm bảo? Hay như việc chúng tôi và BQT tòa nhà tổ chức hội nghị cư dân rất trang trọng, chu đáo nhưng bà con đi dự lại rất ít (chỉ đạt 17%).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân góp ý cũng như cho ý kiến thông qua phương án bảo trì chung cư cho năm tới, BQT đã tổ chức lấy ý kiến bằng văn bản trực tiếp từ các hộ dân. Việc này đã được Bộ Xây dựng đồng ý”, ông Doanh khẳng định.

Bà P.T.T. H, cư dân khu Hapulico, chia sẻ, một số người tự xưng là đại diện cho cư dân nhưng cư dân không biết những người này và không hề ủy quyền cho họ. Vì vậy, việc lấy danh nghĩa đại diện là không chính xác và cũng không thể khẳng định rằng, toàn bộ cư dân đồng tình với ý kiến của họ được.

Được biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ. Bước đầu cho thấy, trong kiến nghị của cư dân có nhiều trường hợp giả mạo chữ ký. Hiện CQCA đang tiếp tục xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan.

Đỗ Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article