Cơ quan chức năng im lặng…

Cập nhật: 08:27 | 09/04/2019
Nhận được phản ánh về sai phạm, trong khi phường Dịch Vọng “im lặng” thì quận Cầu Giấy lại “đá” trách nhiệm…

Ngày 30-3, báo PL&XH có bài “Quận Cầu Giấy: Bãi trông giữ xe ô tô không phép và sự im lặng từ quận đến phường”.

co quan chuc nang im lang Quận Cầu Giấy: Bãi trông giữ xe ô tô không phép và sự im lặng từ quận đến phường

Theo phản ánh của nhiều người dân, cuối đường Thành Thái, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tồn tại một bãi trông giữ ...

Bài viết phản ánh về việc cuối đường Thành Thái, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tồn tại một bãi trông giữ xe ô tô không phép. Bãi xe này hoạt động cả ngày lẫn đêm, mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe ô tô ra vào. Đáng nói, dù đã hoạt động trong một thời gian dài, nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý.

Sau khi bài báo đến tay bạn đọc, nhiều người dân sống xung quanh khu vực bãi xe trên bày tỏ mong muốn chính quyền phường Dịch Vọng và quận Cầu Giấy khẩn trương vào cuộc xử lý. Nhưng trái với kỳ vọng của người dân, UBND phường Dịch Vọng và quận Cầu Giấy vẫn không hề có động tĩnh gì.

Có một điều rất khác biệt giữa lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy và lãnh đạo các quận, huyện, thị xã khác trên địa bàn Hà Nội. Đó là các vị có chức trách tại quận Cầu Giấy có kinh nghiệm “né” báo chí rất tốt.

co quan chuc nang im lang
Bãi xe không phép cuối đường Thành Thái ngang nhiên thu lợi bất chính khi phường Dịch Vọng và quận Cầu Giấy “im lặng”. (Ảnh: Văn Biên)

Tại các địa phương khác, sau khi nhận được phản ánh từ bạn đọc và báo chí, lãnh đạo các địa phương sẽ cử cán bộ trực tiếp làm việc, cung cấp thông tin và có chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm nếu có. Còn tại quận Cầu Giấy, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo quận đề nghị người phản ánh hay báo chí liên hệ với chính quyền các phường bị phản ánh để lấy thông tin (mặc dù trước khi phản ánh lên quận thì người phản ánh đã liên hệ nhiều lần với chính quyền phường nhưng không nhận được phản hồi).

“Đây là cách làm việc rất quan liêu của những người có chức trách tại quận này. Khi sai phạm xảy ra, UBND phường “im lặng”, chúng tôi lên quận phản ánh với mong muốn quận có chỉ đạo nhưng quận lại né tránh, đề nghị xuống phường”, ông H, một người dân cho biết.

Trở lại với vụ việc bãi xe không phép cuối đường Thành Thái, phường Dịch Vọng. Trước khi bài viết được đăng tải (ngày 30-3), chúng tôi đã 2 lần tới UBND phường Dịch Vọng đặt lịch làm việc nhưng không hề nhận được phản hồi từ phía chính quyền phường. Ngày 20-3, chúng tôi tới UBND quận Cầu Giấy đặt lịch làm việc nhưng cũng không hề nhận được phản hồi từ UBND quận.

3 ngày sau khi bài báo được đăng tải, chúng tôi tới UBND quận Cầu Giấy hỏi về lịch làm việc và được đồng chí cán bộ văn phòng thông tin lại rằng: UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Dịch Vọng cung cấp thông tin.

Điều đó cho thấy rằng, UBND phường Dịch Vọng đã cố tình né tránh báo chí, bao che cho sai phạm. Với cách làm việc như vậy, không khó để hiểu tại sao Cầu Giấy là địa phương phát sinh nhiều sai phạm.

Văn Biên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article