Cơ quan chức năng nói gì việc "trường học" xuất hiện trong đất dự án bãi xe?

Cập nhật: 16:42 | 19/03/2018
Thời gian gần đây, dư luận lên tiếng về việc: Sau khi được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm, cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng tại lô đất ký hiệu D20 Khu đô thị mới (KĐT) Cầu Giấy (số 8, phố Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2) nhưng chủ đầu tư đã "biến" một phần lô đất này thành trường học...?

Theo đó, ngày 30-8-2016, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 5084/UBND - KH&ĐT, chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) nghiên cứu lập dự án xây dựng gara đỗ xe ngầm, cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng tại một phần đất thuộc ô quy hoạch ký hiệu D20 KĐT mới Cầu Giấy.

Đến ngày 3-3-2017, Sở QH-KT có Văn bản số 1163/GPQH cấp phép quy hoạch cho Công ty Detech (địa chỉ số 8 Tôn Thất Thuyết (Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm) với tổng diện tích quy hoạch dự án khoảng 3.392,4m2 (trong đó, đất đấu nối hạ tầng kỹ thuật khoảng 752,4m2, đất xây dựng công trình khoảng 2.640m2) công trình được tiến hành xây dựng với mật độ xây dựng 5%, tầng cao tối đa 1 tầng và 4 tầng hầm.

co quan chuc nang noi gi viec truong hoc xuat hien trong dat du an bai xe
Văn bản của Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech gửi UBND phường Mỹ Đình 2 về việc sử dụng tạm cơ sở vật chất, tài sản trên đất dự án.

Văn bản cũng nếu rõ: Kiến trúc công trình phải đảm bảo yêu cầu về PCCC theo quy định. Trên bề mặt khu đất trồng cây xanh, thảm cỏ, kết hợp kiến trúc tiểu cảnh, sân chơi và các tiện ích để người dân đi dạo, nghỉ ngơi… Giấy phép có thời hạn 12 tháng.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, một phần của khu đất này xuất hiện một văn phòng có ghi tên biển "Trường Tiểu học & THCS FPT", là công trình bán kiên cố với mái tôn kéo dài từ mặt đường Tôn Thất Thuyết vào sâu phía trong.

Tại buổi làm việc với PV Báo PL&XH ông Cao Xuân Dũng (cán bộ Thanh tra xây dựng phường Mỹ Đình 2) cho biết: Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, cán bộ địa bàn đã tiến hành kiểm tra thực tế, ghi nhận toàn bộ khu vực được người dân phản ánh vốn là dãy nhà tạm cấp 4 trước đây của người dân địa phương. Sau khi Công ty Detech tiếp nhận để triển khai dự án không có phát sinh xây mới, chỉ là cải tạo trên nền cũ.

Trong quá trình thực hiện Dự án xây dựng bãi để xe tầng hầm, cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng tại lô đất có ký hiệu D20 khu ĐTM Cầu Giấy, phía Công ty Detech đã tiến hành khai thác tạm trên nền cũ đã có. Phường sẽ có trách nhiệm tiến hành đôn đốc để doanh nghiệp triển khai dự án theo đúng tiến độ và có báo cáo lên cấp trên…

Ông Nguyễn Mai Sinh (Trưởng ban QLDA- Công ty Detech) cho biết: Khu đất trên trước đây các hộ dân có tiến hành xây kiot tạm để kinh doanh dịch vụ, sau khi bên Công ty tiếp nhận bàn giao để triển khai dự án, thì có sử dụng tạm cho đến khi triển khai dự án. Tuy sử dụng tạm, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng thực hiện tốt vấn đề PCCC và vệ sinh môi trường... Phía Công ty Detech đang gấp rút cho công tác triển khai dự án, trong thời gian sớm nhất có thể.

Hoàng Giáp

tra-cuu-diem-thi-bottom-article