Con gái sát hại mẹ đẻ tại nhà riêng

Cập nhật: 15:41 | 17/05/2018
Lo sợ mẹ đưa mình vào bệnh viện tâm thần nên Lê Thị Bích Thuận, SN 1976 đã nảy sinh ý định xuống tay với mẹ mình. Để thực hiện hành vi, sáng 17-5, Thuận đã dùng dao chặt thịt của gia đình chém vào người đã sinh ra mình, dẫn đến bà Thế bị tử vong.

Khoảng 7h ngày 17- 5- 2018, Công an quận Long Biên nhận được báo cáo của Công an phường Việt Hưng về việc, địa bàn phường xảy ra vụ việc nghiêm trọng làm một người chết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Phó Trưởng CA quận – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA quận Long Biên đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo đội Điều tra Tổng hợp, Đội Cảnh sát hình sự, CAP Việt Hưng phối hợp với các Phòng nghiệp vụ CATP có liên quan điều tra, xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, vào khoảng 6h45’, ngày 17-5-2018, Công an phường Việt Hưng nhận được tin báo tại phòng 202, tầng 2, nhà 11A, khu nhà thu nhập thấp Sài Đồng, phường Việt Hưng xảy ra vụ việc con chém mẹ. Lực lượng CAP đã nhanh chóng đến hiện trường, phát hiện bà Cao Thị Thế, SN 1947, trú tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội, hiện đang tạm trú tại địa chỉ trên, nằm bất động trên nền nhà, cạnh giường ngủ, xung quanh có nhiều máu. Lực lượng công an đã phối hợp với người dân báo Trung tâm cấp cứu 115 đến để cứu chữa. Tuy nhiên các y, bác sĩ đến xác định bà Thế đã tử vong.

ha noi dieu tra nguyen nhan con gai xuong tay sat hai me de tai nha rieng
Lo sợ mẹ đưa mình vào bệnh viện tâm thần, Lê Thị Bích Thuận đã lấy dao xuống tay với mẹ (ảnh: Internet)

Qua xác minh, cháu Trần Quang Minh, SN 2005, là cháu ngoại bà Thế cung cấp, bà Thế tử vong là do bị chị Lê Thị Bích Thuận, SN 1976, (là con gái bà Thế, mẹ đẻ cháu Minh) ở cùng với bà Thế gây ra, sau khi chém bà Thế, Thuận đã gọi điện cho em gái đến và bỏ trốn.

Tiến hành truy bắt đối tượng, khoảng 8h45, cùng ngày, phát hiện Lê Thị Bích Thuận đi xe máy lên cầu Phù Đổng, sau đó dừng xe nhảy xuống sông, lực lượng Công an quận Long Biên đã phối hợp với Phòng PC68 – CATP kịp thời ngăn chặn và bắt giữ được đối tượng, đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Tại CQCA, Lê Thị Bích Thuận khai nhận, do thấy mẹ đẻ là bà Thế, nói sẽ đưa Thuận vào bệnh viện tâm thần và có nói Thuận nhảy sông mà chết, nên nghĩ rằng vào bệnh viện sẽ không chịu được, sẽ tự tử chết. Khi chết muốn bà Thế phải đi theo mình, do đó sáng ngày hôm nay, khi ngủ dậy, lợi dụng lúc bà Thế đang ngủ, Thuận đã dùng dao chặt thịt của gia đình chém vào người bà Thế dẫn đến bà Thế bị tử vong.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Long Biên đang phối hợp với các Phòng nghiệp vụ CATP điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ án, đối tượng gây ra theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Vũ- Đức Hùng