Con rể bắn chết bố vợ vì nhầm tưởng thú rừng

Cập nhật: 09:33 | 14/03/2019
Trong lúc đi săn thú rừng cùng bố vợ, con rể thấy trong bụi cây rung tưởng bên trong có thú rừng nên chĩa nòng súng bóp cò. Khi tiến lại kiểm tra thì phát hiện bố vợ nằm gục tại chỗ. 

Chiều 13-3, một lãnh đạo xã Nậm Mả (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ con rể và bố vợ rủ nhau đi săn rồi bất ngờ con rể bắn chết bố vợ vì tưởng là khỉ.

Theo vị lãnh đạo này, khoảng 8g ngày 12-3, người dân nghe thấy tiếng anh L.A.M (người dân xã Nậm Mả) chạy về báo đã bắn trúng khiến bố vợ là ông H.A.L (53 tuổi, người cùng xã) tử vong.

con re ban chet bo vo vi nham tuong thu rung
Hình ảnh được cho là người dân đưa thi thể nạn nhân từ trong rừng về nhà được lan truyền trên mạng xã hội

"Trước đó, 2 bố con ông L. và anh M. rủ nhau đi săn trong rừng sâu giáp với địa bàn tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, không biết thế nào mà con rể lại nghe tiếng ho của bố vợ thì tưởng khỉ nên bắn trúng vào người, khiến ông L. tử vong tại chỗ" - vị lãnh đạo này thông tin với báo NLĐ.

Liên quan tới vụ việc trên, chiều ngày 13-3, trao đổi với Dân trí, ông Giàng A Thủ - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Mả xác nhận thông tin và cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã phối hợp với Công an huyện Văn Bàn, Công an tỉnh Lào Cai cùng các đơn vị nghiệp vụ đến khám nghiệm hiện trường, tử thi phục vụ công tác điều tra.

"Nạn nhân bị bắn vào vùng đầu, hiện thi thể đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Sự việc do sơ suất lúc đi săn, anh con rể không để ý đã bắn chết bố vợ", vị lãnh đạo xã Nậm Mả thông tin.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

T.Quang (tổng hợp)